Corridor Z - Trốn chạy khỏi bày xác sống

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Corridor Z là sự pha trộn giữa Temple Run với thể loại Zombie, đem đến người chơi cảm giác hoàn toàn mới lạ.


"Be quick or be Undead" (Tạm dịch: Nhanh hoặc là trở thành thây ma) là câu slogan của tựa game Corridor Z do Mass Creation phát hành đầu tháng này. Thể loại endless runner (chạy không ngừng nghỉ) vốn xuất hiện khá nhiều trên các game di động hiện nay và gần như game nào cũng sao chép ý tưởng của nhau. Vậy với lần ra mắt lần này, liệu Corridor Z có tạo nên một làn gió mới cho thể loại game vốn đang dần bị bão hòa hay không?

corridor-z-tron-chay-khoi-bay-xac-song.jpg

Bối cảnh trong Corridor Z là Logan, Megan (2 học sinh) và Williams (hạ sĩ quan quân đội) bị mắc kẹt tại một trường Trung học hoang tàn đang bị đại dịch zombie hoành hành. Không có bất kì sự trợ giúp nào từ bên ngoài, 3 người này đành phải tự mình tìm đường thoát thân, chạy qua các hành lang u ám, tìm những căn phòng an toàn hơn để ẩn náu và tìm thêm thức ăn sống qua ngày.

Sử dụng góc quay ngược lại so với các game endless runner khác, Corridor Z tạo nên một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người chơi. Cảm giác hồi hộp được tăng lên nhiều hơn khi phải vừa chạy trốn lũ zombie vừa liên tục ngoái đầu lại xem mình có sắp bị chúng tóm được hay không. Với góc quay này, game thủ ban đầu sẽ hơi gặp khó khăn, tuy nhiên qua vài lần chơi sẽ cảm thấy khá thoải mái và dễ dàng ứng phó với các trường hợp hơn.


corridor-z-tron-chay-khoi-bay-xac-song.jpg

Cần để ý đến bảng đèn hướng dẫn rẽ nếu không sẽ bị "dồn vào chân tường".

Cách điều khiển trong Corridor Z cũng rất đơn giản với vài thao tác vuốt trên màn hình. Điểm khó nhất trong game chính là người chơi phải để ý đến việc rẽ phải hay rẽ trái, vì game có góc quay ngược nên tất nhiên những gì diễn ra phía trước mặt nhân vật đều không hiển thị trên màn hình. Lúc này người chơi cần phải tinh mắt nhìn các biển báo rẽ trái hoặc phải và vuốt tay theo đúng hướng để nhân vật rẽ sang, nếu thực hiện không đúng thì kết quả là nhân vật xấu số ấy sẽ bị "dồn vào chân tường".

Trên đường chạy trốn sẽ có các kệ đựng đồ, các thùng xăng...người chơi có thể tận dụng các vật này để làm chậm bước lũ zombie khác máu bằng cách vuốt tay sang phía đồ vật hoặc vuốt lên để nhảy lên kéo sập các thùng đồ rớt từ trần nhà xuống. Ngoài ra đôi khi người chơi còn có thể nhặt vũ khí trên đường để đối phó với bất kì tên zombie nào đến gần. Một gợi ý nhỏ là để bắn chính xác thì nên để zombie tiến gần bạn thì xác suất hạ được chúng cao hơn. Tiền tệ trong game được tính bằng thực phẩm, những gói thực phẩm này được dùng để mở khóa vũ khí hoặc nâng cấp vũ khí để xử lý bọn thây ma dễ dàng hơn.


corridor-z-tron-chay-khoi-bay-xac-song.jpg

Tận dụng các đồ vật trên đường để cản bước zombie.

Game yêu cầu người chơi phải đưa cả 3 nhân vật đến được điểm tập kết quy định để có thể đi tiếp trò chơi, và mỗi lần đến điểm tập kết, người chơi lại tìm ra được thêm những trang nhật ký của một cô học sinh tên Jill đánh rơi trên đường đi. Đây cũng có thể là mấu chốt để tìm hiểu nguyên nhân vì sao dịch bệnh này lại xảy ra. Mỗi điểm tập kết sẽ phân ra nhiều nhiệm vụ khác nhau và các nhân vật phải hoàn thành các nhiệm vụ này thì mới đến được. Các nhiệm vụ trong game rất đa dạng và không phải nhân vật nào cũng giống nhau như: phải bắn chết ít nhất 5 thây ma trong một lượt chạy, chạy được ít nhất 350 mét, hay nhặt ít nhất 60 gói thực phẩm...Ngoài ra, nếu chạy 1 loạt hơn 800 mét, người chơi sẽ bất ngờ đối mặt với zombie mới hung dữ hơn và nhanh hơn. Lúc này người chơi cần phải khéo léo xử trí nếu không muốn bị "xử gọn".

corridor-z-tron-chay-khoi-bay-xac-song.jpg

Đồ họa trong game được làm theo phong cách hoạt hình, chi tiết nhân vật, ánh sáng và môi trường được thiết kế rất tốt. Những hành lang u tối cùng một chút le lói ánh sáng góp phần tạo thêm khung cảnh rùng rợn trong game. Âm thanh trong game cũng được làm khá tốt với tiếng động, tiếng gầm gừ của lũ zombie, tiếng thở hổn hển và đôi lúc là những câu la toáng lên của nhân vật khiến cho không khí game càng nặng nề nhưng không kém phần ấn tượng.

corridor-z-tron-chay-khoi-bay-xac-song.jpg

Nâng cấp vũ khí.

Với cách chơi và góc quay đổi mới, cốt truyện dẫn dắt xuyên suốt cùng với hình-âm được đầu tư chỉnh chu, Corridor Z đã tạo nên một luồng gió mới cho thể loại game endless runner vốn đang dần đi vào lối mòn. Game hiện đang được phát hành miễn phí trên cả iOS Android.


Nguồn: Genk
 
  • Like
Reactions: THB
Người đăng Chủ đề tương tự Diễn đàn Trả lời Ngày đăng
PCO Giới Thiệu Website 0

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom