Dịch vụ đoán tuổi của Microsoft gây sốt trên mạng

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Tuổi già là nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ. Hầu hết đều muốn mình nhìn trẻ hơn so với tuổi thực sự. Và cách đa số các chị em hay dùng chính là mỹ phẩm cũng như trang điểm để trông tươi trẻ hơn. Song không ai dám chắc rằng lúc nào việc trang điểm cũng đạt được hiệu quả như mong đợi. Phái đẹp thường hỏi những người xung quanh xem khuôn mặt mình như thế nào. Nhưng đôi lúc, người được hỏi có thể "dối lòng" thay vì nói thật suy nghĩ của mình vì một lý do nào đó. Nếu vậy, sao không hỏi máy tính? Ít nhất nó cũng sẽ không "gian dối" trong câu trả lời.

1403123.jpg

How-Old.net là trang web do Microsoft ra mắt với mục đích hoàn thiện khả năng đoán tuổi cũng như giới tính của dịch vụ điện toán mây Azure. Azure là một trong những dự án lớn của Microsoft trong kỷ nguyên Internet of Things (IoT) nhằm cạnh tranh với các đối thủ lớn như Google, Amazon. Để tăng cường thêm sức mạnh cho Azure, Microsoft đã xây dựng thêm nhiều thuật toán lập trình mới, trong đó nổi bật là các thuật toán liên quan tới trí thông minh nhân tạo - Machine Learning API. Các thuật toán này giúp cho Azure có khả năng nhận diện tuổi tác khuôn mặt người, phân tích các đoạn chữ viết nguệch ngoạc hay nhận diện giọng nói. Và thuật toán mà How-Old.net sử dụng là Face API.

Mặc dù How-Old.net vẫn còn khá mới, Face API vẫn chưa thực sự hoàn thiện song Microsoft kỳ vọng với việc có càng nhiều người "hỏi tuổi", khả năng tiên đoán của API này sẽ ngày càng tốt và chính xác hơn. Thông thường, người dùng nên tải lên các tấm ảnh chân dung hoặc "tự sướng" (selfie) ở góc nhìn chính diện để How-Old.net có thể đoán được chính xác hơn.

1403126.jpg

1403129.jpg

Cách trang điểm và ăn mặc có thể ảnh hưởng tới tuổi tác "bên ngoài" của bạn. Anh chàng bình luận viên (ảnh trên) chỉ mới 28 còn Jenifer Lawrence (ảnh dưới) khi đóng Hunger Games chỉ mới 21.

Tuy vậy trong trường hợp bạn muốn người khác nghĩ mình ít hoặc nhiều tuổi hơn so với thực tế, How-Old.net cũng có thể giúp bạn "chọn" những cách trang điểm hoặc ăn mặc khác nhau để tạo ấn tượng về tuổi tác. Đây cũng là một cách xả stress khá thú vị với bạn bè hoặc người thân của bạn.


Các bạn thử xem và commemt tuổi của bạn xem có đúng không nhé!
Nguồn: Vnreview
 
  • Like
Reactions: THB

juli_0

Gefreiter
Tham gia
21/03/2015
Bài viết
75
Được Like
80
Vãi cả đoán,mình 30,con mình con trai 5 tháng tuổi.Nó đoán con mình là con gái 2 tuổi, mình 46 tuổi.Hix
 
  • Like
Reactions: THB

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Khó mà chính xác được lắm bác ak. Tùy thuộc vào nhiều thứ như chụp ảnh phải chính diện, ánh sáng, phụ kiện như kính,..
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile: 0906081284

Zalo: 0988488096

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom