Hướng dẫn Downtime máy chủ ảo VPS là gì? Điểm manh của máy chủ ảo

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,832
Được Like
12,694
Người quản trị máy chủ ảo (VPS) có quyền truy cập root máy chủ ảo đó.

Mỗi tài khoản VPS được tách biệt và không bị ảnh hưởng bởi các tài khoản khác trên cùng một Phần cứng hoặc bất kỳ việc thay thế hoặc nâng cấp vật lý nào được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ hosting bởi vì các nhà cung cấp có trách nhiệm quản lý server vật lý chạy VPS.

Người truy cập tới website của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load trang nhanh hơn, vì vậy bạn sẽ giữ chân được những khách hàng khó tính, thiếu kiên nhẫn.

Với lưu trữ bằng VPS (máy chủ ảo), có thể coi như bạn sở hữu server riêng và có truyền truy cập những tài nguyên của riêng bạn.

Máy chủ ảo còn rẻ hơn so với máy chủ vật lý cùng số lượng tài nguyên.

Thời gian chết của VPS là gì?

Thời gian chết của VPS hay còn gọi là dowmtime VPS là thời gian VPS không hoạt động do nhiều nguyên nhân khác nhau như đứt mạng, hết tài nguyê, ddos… gây ra thiệt hại cho người dùng ở các mức độ khác nhau. Downtime VPS trái ngược với Uptime VPS. Downtime VPS được các datacenter và các công ty cung cấp dịch vụ hosting rất lưu tâm. Các Datacenter thì cố gắng đạt tiêu chuẩn xếp hạng Datacenter cao để giảm thời gian chết xuống thấp nhất. Khi trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn Tier IV thì thời gian Uptime lên tới 99,995%, chứng tỏ thời gian Downtime là rất thấp.

Các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ, cụ thể là cho thuê các dịch vụ như: thuê máy chủ, thuê máy chủ ảo, thuê chỗ đặt máy chủ, thuê hosting… thường cam kết thời gian downtime thấp nhất có thể, uptime lên tới 99,99%. Tham khảo các ưu điểm khi sử dụng dịch vụ VPS của Gdata.

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian downtime của máy chủ ảo.

1. Tiêu chuẩn của Datacenter.

Datacenter là nơi đặt các server, khởi nguồn của mọi hệ thống máy chủ ảo (VPS), Datacenter nào có tiêu chuẩn Tier càng cao thì thời gian downtime càng thấp.

2. Hệ thống VPS (máy chủ ảo) của trung tâm dữ liệu, công ty cung cấp dịch vụ.

Thời gian gần đây tại Việt Nam, các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ, đặc biệt là máy chủ ảo đã tập trung vào xây dựng hệ thống VPS của riêng mình. Nhưng chất lượng của hệ thống, công nghệ VPS mà công ty, Data đó áp dụng cao đến đâu quyết định thời gian downtime của máy chủ ảo (VPS).

3. Trình độ kỹ thuật của nhà cung cấp dịch vụ VPS

Khi downtime xảy ra thì trình độ của đội ngũ kỹ thuật xử lý nhanh hay chậm, triệt để hay không quyết định mức độ downtime của máy chủ ảo. Liệu họ có xử lý được ngay vấn đề để server hoạt động ổn định hay lại vì nhiều lý do khác nhau để VPS downtime thời gian dài.

4. Trình độ của người dùng máy chủ ảo.

Chính người quản trị trực tiếp sẽ quyết định phần lớn thời gian downtime của máy chủ ảo (VPS). Họ cần biết cách phòng chống downtime, biết cách xử lý downtime và đặc biệt hơn là biết chọn nhà cung cấp đưa ra dịch vụ máy chủ ảo có thời gian downtime thấp nhất trên thị trường.

Như vậy, mặc dù máy chủ ảo có rất nhiều ưu điểm so với một số cấp độ lưu trữ khác, nhưng vẫn còn điểm yếu là downtime yêu cầu các nhà quản trị hệ thống, người dùng máy chủ ảo trực tiếp phải lưu tâm. Trong tương lai, hy vọng sẽ có nhiều công nghệ mới được sáng tạo và áp dụng vào ngành công nghệ đầy tiềm năng, dịch vụ lưu trữ, để thời gian downtime dịch vụ đạt mốc 0%.
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile/Zalo: 0906081284

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom