Dùng thử công cụ kiểm tra các extension trên trình duyệt web của bạn có dính malware không

Dùng thử công cụ kiểm tra các extension trên trình duyệt web của bạn có dính malware không

NYlBD.jpg


Theo một số thông tin gần đây, nhóm chuyên gia bảo mật thuộc VCCorp đã phát hiện ra đường dây chiếm đoạt thông tin cá nhân lớn nhất Việt Nam. Mục tiêu hướng đến của loại Malware này là hai trình duyệt web Google Chrome và Cốc Cốc, bao gồm các tài khoản trực tuyến như mạng xã hội, thư điện tử, thậm chí cả dịch vụ ngân hàng! Để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân, mời bạn kiểm tra mức độ an toàn bằng công cụ do nhóm bảo mật nổi tiếng J2Team phát hành.

Mặc dù đã có khá nhiều thông tin đề cập tới việc người dùng bị chiếm đoạt thông tin thông qua extentions của trình duyệt web, nhưng cách thức hoạt động thường xuyên được thay đổi và núp bóng các tên tuổi nổi tiếng. Ở thời điểm hiện tại, loại Malware này đang được phát tán dưới dạng tiện ích mở rộng giả mạo Internet Download Manager (IDM), một công cụ hỗ trợ download rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

NYmCV.jpg
Ảnh: Genk

Chính vì vậy, Extension Checker do nhóm bảo mật J2Team phát triển sẽ quét toàn bộ các tiện ích mở rộng được cài đặt trên trình duyệt web Chrome và Cốc cốc, hỗ trợ người dùng kiểm tra xem thiết bị của mình có bị dính Malware hay không. Nếu có thì có thể nhanh chóng đưa ra hướng giải quyết và nhanh chóng gỡ bỏ các loại extension độc hại này, tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Cách sử dụng công cụ khá đơn giản, bạn có thể chạy trực tiếp trên máy tính thông qua tool riêng hoặc cài đặt lên trình duyệt web (Chrome/Cốc cốc) thông qua tiện ích mở rộng, sau khi tiến hành quét, Extension Checker sẽ báo cáo tình trạng trên thiết bị của bạn.
Đối với công cụ khởi chạy riêng biệt, nếu tất cả đều báo OK thì thiết bị của bạn đang an toàn, nếu báo Malware Extension hoặc Fake IDM Extension thì nên tìm và gỡ bỏ tiện ích đó khỏi trình duyệt ngay lập tức.

NYxx0.jpg

Đối với Extension Checker cho trình duyệt, công cụ này sẽ tạo một danh sách các tiện ích đang hoạt động kèm trạng thái ngay bên cạnh, nếu là Safe thì thiết bị của bạn đang an toàn, nếu báo ngược lại thì nhanh chóng nhấn nút Remove để gỡ bỏ.

NYaNT.jpgNguồn: Genk​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom