Fatal Fight - Tuyệt đỉnh Kungfu, báo thù bộ tộc

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Với cách chơi đơn giản nhưng dễ nghiện, Fatal Fight là tựa game đấu võ đối kháng cực kỳ hấp dẫn và không thể bỏ qua.


Đến từ đất nước Azerbaijan, Toghrul Samadov và đồng nghiệp trong nhóm đã ấp ủ một tựa game đấu võ đối kháng mang phong cách hoàn toàn mới so với những dòng game trước đây. Kể từ đó, Fatal Fight ra đời với cơ chế chơi cực kỳ đơn giản nhưng đem lại những pha đấu võ cực kỳ đẹp mắt.

fatal-fight-tuyet-dinh-kungfu-bao-thu-bo-toc.jpg

Cốt truyện game kể về võ sư Kai, sau khi luyện võ thành công và quyết định xuống núi, anh phát hiện ra dân làng, gia đình và bạn bè của anh bị sát hại. Cả làng của tộc Sen Trắng (White Lotus Clan) bị phá hủy hoàn toàn dưới tay của bọn ninja đến từ tộc Bóng Tối (Clan of Shadows). Phẫn nộ trước cảnh tượng đẫm máu này, Kai quyết tâm lên đường phục thù và tìm ra nguyên nhân đằng sau vụ sát hại này.

fatal-fight-tuyet-dinh-kungfu-bao-thu-bo-toc.jpg

Những tên ninja đến từ tộc Bóng Tối.

Mới đầu trò chơi, có lẽ các game thủ sẽ hơi bỡ ngỡ vì nhân vật của mình luôn đứng ở giữa và không có nút điều khiển cho nhân vật di chuyển. Đó cũng chính là mục đích của anh Samadov khi tạo ra game này: tối giản các điều khiển hết mức có thể và chỉ để người chơi tập trung vào chiến đấu và thưởng thức các thế võ tuyệt đỉnh mà thôi. Cách điều khiển trong game chỉ có ấn phải hoặc trái màn hình để Kai tấn công và phòng thủ theo đúng hướng ngón tay chạm vào. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng người chơi sẽ xử trí như thế nào khi các cuộc tấn công đều nhắm đến từ mọi hướng?

fatal-fight-tuyet-dinh-kungfu-bao-thu-bo-toc.jpg

Người chơi cần phải tập trung chú ý từ việc tấn công cho đến phòng thủ ở mọi hướng, cần lưu ý rằng Kai chỉ có thể tấn công kẻ thù trong "tầm với" của mình (được hiển thị bằng hai thanh màu vàng và xanh dưới chân). Nếu đối thủ vẫn chưa đến "tầm với" mà người chơi hấp tấp cho Kai tung cước trước thì hậu quả là Kai sẽ bị lãnh đòn. Kai sẽ chỉ chịu đựng được 10 đòn đánh, nên game thủ cần phải hết sức cẩn thận để bảo toàn mạng sống. Game đề cao sự chính xác trong từng đòn đánh, chỉ cần 1 lần đánh sai hướng cũng có thể dẫn đến người chơi phải lãnh lại 1 đòn.

fatal-fight-tuyet-dinh-kungfu-bao-thu-bo-toc.jpg

Hậu quả của việc đánh sai hướng.

Mỗi tên đối thủ sẽ có cột máu riêng, ví dụ nếu tên đó chỉ có 2 cột máu thì người chơi chỉ cần ra 2 đòn đánh là triệt hạ được. Tuy nhiên, việc đánh cũng không đơn giản, một số tên sẽ né được đòn đánh và nhảy ra sau lưng bạn, lúc này cần phải nhanh tay đánh đúng hướng nếu không muốn mình bị đánh trả. Mẹo để người chơi ra đòn theo hướng chính xác hơn là nhìn vào màu cột máu của đối thủ, nếu có 2 cột màu vàng thì đánh 2 đòn phía tay trái, còn nếu có 1 cột vàng và 1 cột xanh thì khi đánh bên trái tên này sẽ nhảy sang phải và người chơi cần phải ra thêm 1 đòn bên phải để hạ gục. Đôi khi gặp phải những đối thủ nặng ký có chữ "B" dưới chân, game sẽ yêu cầu người chơi thực hiện 1 loạt đánh combo dạng Quick Time Event giống như 1 số game nhập vai. Ngoài việc đánh tay không, Kai còn có thể tước vũ khí từ đối thủ và ra đòn đáp trả cực kỳ đẹp mắt, tuy nhiên vũ khí sẽ chỉ sử dụng được trong vài giây mà thôi.


fatal-fight-tuyet-dinh-kungfu-bao-thu-bo-toc.jpg

Combo dạng Quick Time Event

Phải nói đồ họa trong game tuy được dựng trên môi trường 2D nhưng được đầu tư rất tốt. Các pha đánh trong game được làm rất công phu và đẹp mắt. Đặc biệt khi người chơi thực hiện đủ số combo nhất định thì Kai sẽ tung ra những đòn đánh uy dũng vô cùng đẹp mắt. Fatal Fight là game đấu võ mang tính bạo lực, tuy không bằng dòng game Mortal Kombat nhưng vẫn chứa đựng 1 số cảnh máu me và bạo lực nên sẽ không phù hợp cho trẻ nhỏ.

fatal-fight-tuyet-dinh-kungfu-bao-thu-bo-toc.jpg

Game có nhiều cảnh bạo lực.

Fatal Fight hiện đang được phát hành miễn phí trên Android, riêng phiên bản dành cho iOS sẽ sớm có mặt trên App Store.

screenshot-2015-04-09-14-51-16-1428577897838.jpg

Các "tuyệt chiêu" của Kai.

Nguồn: Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom