‘Giận cá mập’, Việt Nam sẽ mở tuyến cáp quang đi qua Trung Quốc!!!

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
Trước việc cáp quang biển AAG liên tục bị đứt gây gián đoạn cho việc truy cập Internet của người dùng, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lên kế hoạch cho việc xây dựng một tuyến cáp đường bộ mới đi qua Trung Quốc.
Thông tin trên được Bộ trường Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, được tổ chức hồi cuối tháng Tư vừa qua.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, hiện nay chúng ta chưa có đủ điều kiện để xây dựng đường truyền độc lập, mà phải liên doanh, liên kết cáp quang biển với các nước khác láng giềng.

image-1430815428-Internet.jpg

Nhu cầu sử dụng Internet tại nước ta ngày càng tăng. Ảnh: Internet
Thời gian qua, có những tác nhân ảnh hưởng, tác động đến đường truyền này, ví dụ như từ các hoạt động trên biển của tàu, bè, lưới cào của ngư dân vướng phải; thậm chí có một số nước đề phòng đến hành động phá hoại.

Tất cả những tình huống này khiến chúng ta phải nâng cao cảnh giác bảo vệ cáp quang nói riêng cũng như hạ tầng thông tin nói chung.

Với tình hình phát triển của đất nước ta hiện nay, nhu cầu sử dụng Internet ngày càng tăng cao và dung lượng sử dụng tuyến cáp quang biển càng ngày càng lớn. Việc cáp quang bị đứt ảnh hưởng rất lớn đến truy cập Internet của người dân và doanh nghiệp. Vì vậy, xây dựng một tuyến cáp mới trên đường bộ, ổn định hơn, là việc cần làm ngay lập tức. Tuyến cáp mới dự tính sẽ đi qua địa phận Trung Quốc.

Trước tình hình cáp quang đứt và khả năng truy cập Internet của người dùng bị ảnh hưởng, Bộ trưởng cho biết tập đoàn VNPT đang triển khai 2 tuyến cáp quang mới sẵn sàng cung cấp thêm dung lượng. Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời, chúng ta cần xây dựng những tuyến cáp mới bên cạnh việc củng cố tuyến cáp biển cũ.

“Những sự cố đáng tiếc như thế này sẽ hạn chế không xảy ra nữa, không để gián đoạn truy cập của người dân”, ông nói.

Nguồn:techz​
 

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,829
Được Like
12,688
qua tàu thì c~ bị cắt thôi :)))))
 

ismartcom005

MasterSergeant
Tham gia
14/04/2015
Bài viết
839
Được Like
798
Thứ nhất, hệ thống cáp quang biển không thể đơn phương xây dựng được. AAG do 19 doanh nghiệp Viễn thông trong đó có các tên tuổi lớn như AT&T, BT, PLDT, Baharti và tất nhiên có các ISP VN như Viettel, VNPT, SPT tham gia với số vốn 500 tr USD dài 20.000 km. Thực ra có thể xây dựng được nếu có nhiều tiền, mình tự xây cáp quang sang Mỹ luôn. grin emoticon

Thứ hai, Sau khi có AAG khai trương T 10/2009. Lập tức VNPT đã được Thủ tướng phê duyệt tham gia đầu tư hệ thống cáp quang APG vào tháng 11/2009. Nghĩa là VNPT đã dự trù có tình hình huống xấu đứt cáp quang AAG cần dự phòng. APG dự kiến hoàn tất vào tháng 11/2014. Nếu xong giờ này thì tiên sư đứt AAG là con muỗi vì với thiết kế tổng dung lượng lên tới 54,8 Tbps thông qua công nghệ chuyển đổi quang 40 gigabit/giây (Gbps), hệ thống tân tiến với công nghệ DCD (digital coherent detection) và OADM (optical add-drop multiplexing), APG đủ dự phòng tốt cho AAG.

Dự là cuối năm nay đưa vào hoạt động APG, đã có văn bản :D, ae ăn mừng đi, sắp kệ thằng AAG cho cá mập cắn rồi :D
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom