Học SEO ở trung tâm liệu có đảm bảo sẽ lên top?

THB

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
6,649
Được Like
3,938
Hỏi: Là dân làm sale nhưng giờ sếp bắt đi học SEO để về làm marketing cho website công ty. Theo mình biết SEO đơn giản chỉ là xuất hiện ở những vị trí đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm 1 từ khóa gì đó trên Google bằng mấy thủ thuật. 3 ngày rồi mình lên mạng đi tìm mấy cái khóa học SEO của mấy trung tâm đào tạo SEO ở Sài Gòn, cũng như dạo 1 số diễn đàn để xem người ta nói gì về SEO để học hỏi thêm.

Nói thẳng là mấy trung tâm dạy SEO chém gió khiếp quá Chỗ nào cũng kêu mình là nhất, là khét tiếng, chả biết chỗ nào nhất. Nội dung học thì mình mù mờ không hiểu rồi. Tuy nhiên, mình thấy 1 điểm chung là đa số các trung tâm đều cam kết lên top 10, thậm chí top 1-3, còn không được thì sẽ trả lại tiền. Là dân sale nhiều năm nên mình có chút nghi ngờ về chỗ này, mong mọi người tư vấn giúp với.

- Bao nhiêu người học xong là lên top thật? Mất bao lâu thì lên top?
- Có trung tâm cam kết lên top 3, vậy trong lớp có 4 người SEO chung từ khóa thì sao?
- Định nghĩa "từ khóa" là thế nào nhỉ? Theo mình biết thì từ càng ít người search thì càng dễ lên. Từ khóa của công ty mình có sẵn rồi, cũng khá nhiều người search và đối thủ cũng làm SEO rồi, nên học xong mình không làm lên top nổi thì có đòi được tiền không nhỉ?
- Thực tế, có người nào lấy lại được học phí vì làm mãi không lên top không?
BIN cho mình chút ý kiến về vấn đề này, sau đó mình gọi hỏi mấy trung tâm xem sao. Giờ không biết gì gọi qua hỏi sợ bị quay vòng vòng

education(1).jpg

Trung tâm dạy SEO chỉ có thể giúp bạn có được kiến thức cơ bản mà thôi

Đáp: Bạn đã hỏi BIN, thì BIN cũng xin chia sẻ thật lòng. Thật sự mà nói thì khi đi học tại các trung tâm đào tạo SEO bạn đừng nên tin vào những điều hứa hẹn của trung tâm.

"Chiêu" mà họ thường áp dụng đó là cam kết, đảm bảo sau khi hoàn tất khóa học bạn sẽ SEO thành công ít nhất một từ khóa lên top 3, khiến cho nhiều học viên cảm thấy dường như việc SEO một website là rất dễ dàng.

Nhưng bạn cần lưu ý, độ khó của mỗi từ khóa là khác nhau, mức độ canh tranh giữa các đối thủ cũng khác. Và chắc chặn 100% là họ không có khả năng để SEO thành công bất kỳ từ khóa nào cũng có thể lên top 3. Những từ khóa khó ở những lĩnh vực cạnh tranh cao như: quang cao tren google, quang cao google adwords, xem phim, du học hay giay da.... thì đều cần phải có chiến thật rõ ràng, đầu tư nhiều thời gian và thường là họ sẽ làm việc theo team.

Thế tại sao họ lại dám cam kết? Vì khi vào học họ sẽ hướng dẫn bạn SEO một từ khóa ở mức độ cạnh tranh từ dễ cho tới trung bình. Và trong quá trình vừa học vừa SEO của bạn thì họ sẽ âm thầm giúp đỡ cho bạn bằng cách "SEO hộ" cho bạn để bạn có thể đạt được top 3 như mong muốn.

Và hầu như tất cả học viên đều không thể nhận ra mình đang được giúp đỡ vì họ không có được nhiều khiến thức chuyên môn để có thể nhận định chính xác. Và cuối cùng là một hậu quả nghiêm trọng sẽ đến với bạn, đó là nó sẽ khiến bạn bị "ảo tưởng sức mạnh", bạn nghĩ rằng chính bạn đã SEO thành công website đó, SEO chỉ đơn giản là như vậy.

Rồi có nhiều trường hợp, khi đã hoàn tất khóa học rồi mà từ khóa vẫn chưa lên được top 3, khi đó học viên thắc mắc thì lại bắt đầu đỗ lỗi này nọ, nói bài viết của bạn chưa nhiều, cập nhật chưa thường xuyên, thuật toán Google thay đổi (1001 lý do)....Và bạn chẳng bao giờ có thể lấy tiền lại được cả.

Lời khuyên cuối cùng cho bạn, khi đi học tại các trung tâm thì chỉ nên đặt mục là học được cái nền tảng thôi, còn việc lên top thì phải cần sự đầu tư nghiên cứu SEO của riêng bạn.

nguồn: bin.vn​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Người đăng Chủ đề tương tự Diễn đàn Trả lời Ngày đăng
H Tutorial For SEOer 3

Chủ đề tương tự


Top Bottom