Hướng dẫn tải thư viện ảnh và video của bạn từ Google Photos lên máy tính!!!

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
Bên cạnh việc ra mắt Android M, tại Google I/O 2015 vừa qua, Google còn trình làng thêm dịch vụ chia sẻ hình ảnh độc lập có tên Google Photos. Vậy thì Google Photos khác với Google+ Photos ra sao? Mời tham khảo bài viết.


Google Photos khác với Google+ Photos ra sao?

Google Photos là ứng dụng ảnh và video mới khác với Google+. Chẳng hạn như:

- Bạn không cần tài khoản Google+ để sử dụng ứng dụng Google Photos.

- Bất kỳ ai cũng đều có thể xem ảnh và video mà bạn chia sẻ với họ, ngay cả khi họ không có Tài khoản Google.

- Bạn sẽ mở ứng dụng Google Photos thay vì ứng dụng Google+ để xem, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh cũng như video của mình.

Ảnh hiện có trên Google+ của tôi thì sao?

Mọi ảnh và video bạn đã tải lên Google+ đều có trong thư viện Google Photos của bạn. Để xem ảnh và video đó, hãy đăng nhập vào ứng dụng Google Photos hoặc truy cập photos.google.com.

Ảnh tôi đã chia sẻ bằng Google+ thì sao?

Google Photos không phải là mạng xã hội, do đó bạn sẽ không thấy bài đăng trên Google+ mà bạn đã chia sẻ hoặc ảnh bạn được gắn thẻ trên Google+. Để xem chúng, bạn vẫn có thể đăng nhập vào Google+.

Hướng dẫn cài đặt Google Photos trên máy tính

Lúc trình làng, Google Photos chỉ có mặt trên ba nền tảng: Android, iOS và nền web. Tuy nhiên, mới đây Google đã ứng dụng thêm trên máy tính bàn Windows và MAC cho đa dạng trong cách sử dụng ở hầu hết thiết bị số.

- Tải Google Photos cho Android >>>tại đây<<<.

- Tải Google Photos cho iOS >>>tại đây<<<.

- Tải Google Photos cho máy tính Windows và MAC >>>tại đây<<< (bấm vào dòng Trình tải lên dành cho máy tính để bàn).


Sau khi tải Google Photos về máy tính, các bạn chạm vào file và cài đặt như bình thường.Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google để đồng bộ và tiếp tục sử dụng Google Photos trên máy tính.


Mặc định sẽ có ba thư mục sao lưu hình ảnh và video tự động của bạn, bao gồm: Máy ảnh và thẻ lưu trữ, Ảnh của tôi, Màn hình. Nếu bạn muốn thêm thư mục khác để sao lưu, chỉ việc bấm vô cái khung "Thêm..." bên dưới. Sau khi hoàn tất mọi thiết lập ở khung Google Photos Backup, bạn chọn mục Bắt đầu sao lưuOK.Google Photos đang tiến hành sao lưu dữ liệu hình ảnh hoặc video (nếu có) từ máy tính của bạn. Hễ có hình ảnh nào mới xuất hiện trong các nơi mà bạn đã thiết lập sao lưu, ngay lập tức Google Photos sẽ phát hiện và thực hiện công việc của nó.


Khi Google Photos được kích hoạt, bạn có thể bấm vào biểu tượng Google Photos trên thanh Taskbar để tạm dừng hoặc nhiều lựa chọn khác.


Cứ ngỡ bấm vào dòng Xem ảnh đã tải lên, thì sẽ xuất hiện trình xem chuyên dụng của Google Photos, nhưng ai ngờ Google lại liên kết với trình duyệt để kết hợp tiến trình xem ảnh này.


Bấm vào xem một bức ảnh bất kỳ, bạn sẽ có 5 tùy chọn ở phía trên góc phải, bao gồm: Chia sẻ, Thông tin mở, Xóa, Thêm vào album và tải xuống.


Ngoài việc chia sẻ hình ảnh lên các trang mạng xã hội như: Google+, Facebook, Twitter. Bạn còn có thể Tạo liên kết có thể chia sẻ.


Ở phần Thông tin mở, bạn chạm vào khung Mô tả để bổ sung thêm thông tin cho ảnh (nếu muốn).


Nguồn:thegioididong​
 
  • Like
Reactions: THB

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom