KeyFreeze – Vô hiệu hóa nhanh bàn phím và chuột trên Windows!!!

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
Giới thiệu đến bạn đọc KeyFreeze, một lựa chọn khá hay cho việc khóa nhanh bàn phím và chuột trên Windows.

Như đã biết thì khi cần khóa nhanh Windows, người dùng thường sử dụng tổ hợp phím tắt WIN + L. Tuy hữu ích nhưng nó chỉ cho phép bạn khóa nhanh toàn bộ hệ thống và cụ thể là màn hình máy tính. Và cách làm này vẫn không tránh khỏi kẻ xấu có thể xâm nhập vào máy tính của bạn nếu họ biết mật khẩu đăng nhập. Do đó, bên cạnh việc khóa màn hình máy tính thì bạn cũng nên nghĩ đến việc vô hiệu hóa bàn phím và chuột.
1.jpg

Vô hiệu hóa ở đây không phải là bạn… ngắt kết nối chuột và bàn phím khỏi máy tính mà ta sẽ dùng 1 công cụ nhỏ để vô hiệu hóa chúng, kể cả khi kẻ xấu đã ngắt kết nối chuột và bàn phím và kết nối lại bằng chuột và bàn phím khác. Và công cụ mà bài viết này gợi ý sẽ là KeyFreeze.
keyfreeze--vo-hieu-hoa-nhanh-ban-phim-va-chuot-tren-windows.png

Để bắt đầu sử dụng, bạn tiến hành tải về KeyFreeze miễn phí tại đây , sau đó giải nén và khởi chạy tập tin EXE.

3.png
Ngay khi khởi chạy, KeyFreeze sẽ cho bạn 5 giây để hủy bỏ thao tác trước khi tiến hành khóa bàn phím và chuột.

4.png
Ngay sau khi KeyFreeze được kích hoạt, bạn không còn có thể sử dụng bàn phím hoặc chuột để tương tác với hệ thống. Nếu muốn mở khóa hệ thống, chỉ cần nhấn tổ hợp phím "CTRL + ALT + F." Nếu bạn muốn vô hiệu hóa một lần nữa, chỉ đơn giản là tái sử dụng các phím tắt CTRL + ALT + F.

5.png
Nếu chỉ muốn thực hiện thao tác khóa chuột hoặc bàn phím, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng của KeyFreeze ở khay hệ thống và nhấn vào lựa chọn tương ứng.

6.png
Mặc dù có tính năng khá đơn giản nhưng KeyFreeze lại cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh khá hay, bao gồm phát âm thanh khi khóa hoặc mở khóa, tùy chọn hiển thị cửa sổ thông báo, khởi động cùng Windows,… để truy cập vào bảng cài đặt của KeyFreeze, bạn hãy nhấn phải chuột vào biểu tượng ở khay hệ thống và chọn Options.
7.png
KeyFreeze có thể nói khá hữu ích nếu bạn đang làm việc ở khu vực đông người và cần rời khỏi máy tính trong chốc lát hoặc tránh được việc nghịch nghợm của trẻ nhỏ khi đang xem phim hoặc rời máy tính. Hi vọng bạn sẽ thấy thích ứng dụng này.

Nguồn:genk​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom