Khi nào cần thay pin điện thoại, máy tính bảng và laptop???

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
Một ngày nào đó, bạn sẽ phải thay pin của những thiết bị điện tử này hoặc thay hẳn một thiết bị mới. Nhưng làm thế nào để biết “ngày đó” đã đến

Pin không phải là thứ dùng được mãi mãi. Mỗi cục pin chỉ có một số chu kỳ sạc nhất định. Mỗi lần sử dụng thiết bị, bạn sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin.

Cách kiểm tra chất lượng pin của thiết bị

- Các laptop Windows: bạn có thể sử dụng phần mềm của BatteryInfoView của NirSoft để kiểm tra pin thiết bị. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm khác tùy ý.

- MacBook: Giữ nút Option và click vào biểu tượng viên pin trên thành menu. Bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “Condition” (Tình trạng).
7.jpg
- iPhone và iPad: Bạn cần tải một số ứng dụng của bên thứ ba để kiểm tra tình trạng pin như CoconutBattery. Với ứng dụng này, bạn có thể cài trên máy Mac sau đó xem tình trạng pin của các thiết bị iPhone, iPad được kết nối vào máy.

- Các điện thoại Android: Mở phần bàn phím số, bấm *#*#4636#*#*. Chọn “Battery information” (Thông tin pin) và xem tình trạng pin của thiết bị Android đó.
8.jpg
Khi nào cần thay pin thiết bị

Sau cuộc kiểm tra tình trạng pin, dù kết quả có thế nào thì bạn vẫn nên cân nhắc kỹ trước khi thay pin mới. Nếu chiếc smartphone của bạn chỉ còn khoảng 40% so với cục pin ban đầu, nhưng bạn vẫn thấy nó dùng tốt, không vấn đề gì thì đừng thay pin vội.

Trái lại, nếu bạn thấy thời gian sử dụng thiết bị ngày càng ngắn, và bạn muốn có một cục pin bền hơn, thì có lẽ đã đến lúc nên thay pin mới.

Thay pin thiết bị như thế nào

Với những smartphone, máy tính bảng, laptop và các thiết bị có pin tháo rời, thao tác này rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua pin thay thế dành riêng cho thiết bị, tắt máy và sau đó tháo pin cũ rồi lắp pin mới vào.

Tuy nhiên ngày càng có nhiều các thiết bị sử dụng pin không thể tháo rời. Trong một vài trường hợp, chỉ có nhà sản xuất mới có thể thay pin thiết bị cho bạn. Ví dụ, bạn có thể đem iPhone, iPad hoặc Macbook đến Apple Store và trả phí để được nhân viên bảo dưỡng của Apple thay thế thiết bị.

Dĩ nhiên bạn cũng có thể tự tháo ốc và thay pin thiết bị của mình nhưng đây thực sự không phải là một biện pháp được đề xuất. Mỗi thiết bị được lắp ráp với quy trình khác nhau và nhiều cấu phần được gắn với nhau bằng keo mà bạn không thể mở một cách dễ dàng.

Tình trạng pin có thể giúp bạn quyết định xem mình có nên thay mới hay không nhưng điều này hoàn toàn phù hợp vào bạn và nhu cầu của bạn. Nếu chiếc laptop của bạn vốn dùng được 8 tiếng nhưng kết quả của cuộc kiểm tra chỉ còn 4 tiếng, bạn đừng vội thay pin vì 4 tiếng cũng là khá đủ dùng. Tốt hơn hết bạn hãy để dành tiền để thay hẳn một chiếc laptop mới trong tương lai.

Nguồn:tintuccongnghe​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom