Loa thông minh Google Home tự gọi cảnh sát, cứu sống 2 mạng người

Loa thông minh Google Home tự gọi cảnh sát, cứu sống 2 mạng người

Loa thông minh của Google đã gọi cảnh sát đến giải quyết vụ đe dọa nổ súng trong một gia đình ở Mexico.

1.jpg

Sự kết hợp giữa loa và trợ lí ảo cho phép người sử dụng kích hoạt các thiết bị thông minh (như đèn, nhiệt, hệ thống giải trí…), truyền tải danh sách các bài nhạc, lấy thông tin thể thao, thời tiết, tin tức. Tùy thuộc vào sản phẩm, bạn còn có thể gửi văn bản hay thậm chí nhận cuộc gọi.

Và một người mẹ và con gái của mình ở Mexico còn khám phá ra rằng chiếc loa thông minh đã tự động gọi cảnh sát khi có vụ tranh chấp trong gia đình.

Theo PhoneArena, Eduardo Barros ngồi trong nhà với bạn gái của mình và con gái của cô ấy. Một vụ tranh chấp giữa 2 người lớn cuối cùng dẫn đến việc đe dọa giết người bằng khẩu súng mà Eduardo Barros mang theo. Anh ta hét lớn: "Cô đã gọi cảnh sát?". Ngôi nhà mà Eduardo Barros cùng mẹ con bạn gái của anh đang ngồi lúc đó được lắp đặt một loa thông minh kết nối với hệ thống âm thanh vòm. Vì vậy, khi Barros hét lên hỏi bạn gái mình, loa thông minh đã lầm tưởng đó là một câu lệnh và đã thực hiện cuộc gọi cho các nhà thực thi pháp luật.

Khi cảnh sát đến, họ đưa cô gái và bé gái ra khỏi hiện trường. Cô bạn gái phải chịu một số tổn thương trên người nhưng cô không cần đến bệnh viện để kiểm tra. Barros đã bị cảnh sát giữ trong vài giờ trước khi lực lượng chống khủng bố được gọi đến. Barros sau đó bị cáo buộc sở hữu súng của tội phạm, nghĩa là nó nghiêm trọng hơn một vụ tấn công các thành viên trong gia đình. Các nhà chức trách nói rằng trong trường hợp này loa thông minh đã cứu mạng hai mẹ con khi chủ động gọi đến 911.

Báo cáo sau đó cho thấy chiếc loa thông minh được sử dụng trong trường hợp này là Google Home.


Nguồn: Vnreview​
 

thanhphuong

Private
Tham gia
23/06/2017
Bài viết
2
Được Like
0
Cái này thật là thú vị, lần đầu tiên mình mới biết
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom