MIMPI - Hành trình tìm chủ của cún con

PCO

FirstSergeant
Điểm hay của Mimpi nằm ở chỗ khuyến khích người chơi tận dụng môi trường xung quanh và tương tác với chúng để giải quyết các vấn đề phát sinh trong suốt cuộc hành trình.

Tải Mimpi cho Android
Tải Mimpi cho iOS


Được phát triển bởi Crescent Moon Games, Mimpi là tựa game platform khá dễ thương kể về hành trình của chú chó đi tìm chủ của mình và người chơi sẽ đồng hành giúp đỡ chú cún vượt qua những chặng đường gian nan ấy. Ý tưởng trong game khá đơn giản và tập trung vào việc giải quyết các vấn đề hóc búa mà không cần phải đối mặt với kẻ thù hoặc nguy hiểm.

mimpi1.jpg

Game hầu như không hề mang tính bạo lực cũng như không có tính năng chiến đấu, mọi thứ đều được giải quyết bằng cách tương tác với môi trường xung quanh để đem lợi thế về cho mình. Ví dụ như khi cần băng qua sông với đầy rẫy những con cá lớn đang chực chờ săn mồi, người chơi chỉ cần một chút quan sát xung quanh là có thể đưa ra quyết định sử dụng côn trùng để làm thức ăn cho lũ cá. Lúc bấy giờ những con cá này sẽ no bụng và ngậm miệng lại, và cứ thế chú chó chỉ việc nhảy lên những con cá này để băng qua sông.

mimpi2.jpg

"Dụ" cá chở qua sông.

Cách điều khiển trong game cũng rất đơn giản khi chỉ có 2 phím điều hướng và 1 phím nhảy. Điểm hay của Mimpi nằm ở chỗ khuyến khích người chơi tận dụng môi trường xung quanh và tương tác với chúng để giải quyết các vấn đề phát sinh trong suốt cuộc hành trình. Ngoài ra còn một số câu đố còn liên quan đến việc ghi nhớ. Trong chuyến hành trình, người chơi còn giúp chú chó thu thập những khúc xương, từ đó có thể mở ra thêm những câu chuyện cực kì thú vị về chú chó dễ thương này.

mimpi3.jpg

Buộc dây thừng để kéo 2 mô đất lại gần nhau hơn.

Bối cảnh trong game cũng rất đa dạng vì chú chó du hành qua rất nhiều vùng đất khác nhau để tìm chủ. Ngoài gameplay thì đồ họa là một điểm cộng nữa của game. Tuy được dựng trên môi trường platform 2 chiều nhưng nét vẽ các nhân vật và môi trường trông rất đẹp, không khác gì một bộ phim hoạt hình hấp dẫn. Đây chính là điểm thu hút và phù hợp với người chơi ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, Mimpi cũng từng được đề cử nhiều giải về game di động và giải đồ họa của Châu Âu lẫn Cộng hòa Séc.

mimpi4.jpg

Giải đố là điểm mạnh nhưng đôi khi cũng là điểm yếu của Mimpi bởi có một số trường hợp giải đố bị trùng lặp, khiến cho người chơi đôi lúc cảm thấy tính thử thách bị giảm đi. Ngoài ra, dọc mỗi màn chơi sẽ có một số bóng đèn để thu thập, những bóng đèn này dùng để gợi ý giải đố và thậm chí người chơi còn có thể mua bằng tiền để có được những gợi ý này. Chính điều này đã giảm bớt sự thử thách của game. Tuy vậy, vẫn có một số câu đố rất hóc búa khiến người chơi phải đau đầu ngay cả khi sử dụng trợ giúp của "bóng đèn gợi ý".

mimpi5.jpg

Mimpi không mang đến những đoạn cao trào, không có những pha hành động nhanh, cũng như không mang đến những màn cắt cảnh hoành tráng, tất cả những gì game mang lại đều rất nhẹ nhàng và sâu lắng. Mục đích của game là muốn người chơi trải nghiệm và cảm nhận mọi thứ một cách chậm rãi. Nhìn chung, đây là một tựa game giải đố không thể bỏ qua với đồ họa cực kỳ dễ thương và phù hợp với mọi lứa tuổi.


Nguồn: Quantrimang
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn
0988 488 096
Mr. Trọng
0906 081 284
kinhdoanh@vnxf.vn

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top