Tìm việc Mình muốn tìm việc vị trí chạy fb ads

baka1503

Private
Tham gia
02/01/2018
Bài viết
3
Được Like
4
Có dịp về vùng Bảy Núi (An Giang), du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon vật lạ như khô rắn, cháo tắc kè, ếch đồng nướng muối ớt, nước thốt nốt tươi… Gần đây lại có thêm "món độc": Khô nhái.
>> Có thể bạn quan tâm khô nhái Hồ Quảng Campuchia tại đây

Khô nhái là một loại khô được chế biến từ con nhái cơm bắt ngoài thiên nhiên. Đây là một loài động vật hoang dã thường sống thành đàn và xuất hiện quanh năm trên đồng ruộng hoặc dưới chân núi, nhiều nhất là mùa mưa.

Nhái cơm con nhỏ, sau khi lột da, phơi khô chỉ còn bằng ngón tay. Do thơm ngon nên dân nhậu đã tặng cho loài khô này những cái tên khá ngộ nghĩnh nhưng không kém phần dí dỏm “cô gái chân dài”, “vũ nữ chân dài”, “kiều nữ đại gia”.
Anh Lê Thanh Dũng, một người chuyên săn nhái, cho biết khô nhái xuất phát đầu tiên từ nước bạn Campuchia đưa sang. Sau đó đến lượt bà con vùng Bảy Núi. Nhờ khéo tay chế biến tinh tế nên không bao lâu khô nhái miệt này trở thành món ngon nổi tiếng.

Hiện nay, tại ấp Vĩnh Hạ, xã Vịnh Trung, huyện Tịnh Biên có khoảng 50 người sống bằng nghề soi nhái để cung cấp nhái thịt cho 5 cơ sở sản xuất khô. Chị Trần Thị Mai Xuân phấn khởi cho biết vào mùa mưa, mỗi ngày gia đình chị làm được 15 kg khô. Còn mùa nắng chỉ khoảng 4-5 kg, không đủ hàng để giao.
>> Có thể bạn quan tâm đặc sản Campuchia

Anh Võ Văn Liền, một trong những người khởi xướng nghề soi nhái và nghề làm khô, cho biết nhái có quanh năm nhưng nhiều nhất là vào mùa mưa. Khi trời vừa nhá nhem, chúng cất lên bản hợp xướng rền đồng, người soi tha hồ mà chụp bắt.
Bà con nông dân ở vùng Bảy Núi vì thiếu đất canh tác nên phải làm nhiều nghề khác nhau để kiếm sống, trong đó có nghề soi nhái, một nghề vô cùng vất vả nhưng thu nhập khá cao, bình quân một người siêng năng chịu khó, mỗi đêm có thể kiếm trên dưới 150.000 đồng.

Ngày nào cũng như ngày nào, sau buổi cơm chiều, tất cả những người soi nhái đều xách đồ nghề ra đồng soi từ tối cho đến 9-10g đêm mới về. Dụng cụ soi gồm một bóng đèn bình gắn nơi trán để ánh sáng luôn chiếu về phía trước, một cây vợt và giỏ đựng nhái.

Vựa đặc sản Hồ Quảng chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại đặc sản vùng miền của 63 tỉnh trên cả nước tại Việt Nam, giúp mang tới cho người dân tại các thành phố lớn có cơ hội tiếp cận với những sơn hào hải vị, các đặc sản vùng quê, miền núi, vùng biển…một cách dễ dàng nhất. Tại Việt Nam có thể kể đến các đặc sản nổi tiếng như: đặc sản Tây Bắc, đặc sản Tây Nguyên, đặc sản khô, đặc sản trái cây sấy, đặc sản các loại hải sản tươi và đặc sản thực phẩm tự làm của mỗi địa phương. Vựa đặc sản Hồ Quảng chuyên tìm kiếm những loại đặc sản ngon nhất của từng địa phương, tìm giải pháp bảo quản, vận chuyển và mang về thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội để cung cấp cho người dân thành thị nơi đây, giúp họ được thưởng thức những loại đặc sản ngon nhất, đặc biệt là món khô nhái Hồ Quảng.
 
Sửa lần cuối:

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom