Nhân viên chuyển phát nhanh “đánh tráo” 42 điện thoại Sony Z3 bằng 7 viên gạch

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Sau khi nhận lô hàng 50 chiếc điện thoại để vận chuyển cho một công ty, Nam nảy lòng tham, chiếm đoạt 42 chiếc điện thoại, rồi nhét gạch vào thùng hàng chuyển đến cho khách nhận.

Ngày 14-5, Hoàng Phương Nam, SN 1989, nhân viên 1 công ty chuyển phát nhanh tại quận Đống Đa, Hà Nội, được phân công vận chuyển lô hàng có 50 chiếc điện thoại Sony Z3 đến địa chỉ 95B phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, giao cho Công ty Hoàng Hà.

Sau khi nhận lô hàng, Nam đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tài sản này. Trên đường đi giao hàng Nam đã vận chuyển hàng về nơi trọ của Nam tại địa chỉ 44B ngách 122/58 Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

q.jpg

Đối tượng rạch đáy thùng để "rút lõi" 42 chiếc điện thoại của khách hàng

Tại đây, Nam dùng dao rạch phần dưới đáy thùng catton mình vận chuyển và lấy ra 42 chiếc điện thoại Sony Z3, cho vào túi nilon cất giấu cẩn thận. Để tránh sự phát hiện của Công ty Hoàng Hà khi nhận hàng, Nam đã đặt 7 viên gạch vào thùng cát tông cùng 8 chiếc điện thoại để hai đầu và dán lại cẩn thận bằng băng dính.

Khi làm xong, Nam vận chuyển thùng hàng đến Công ty Hoàng Hà. Tại đây, Nam gặp chị Đặng Thị Kim Chi là người nhận hàng, chị Chi yêu cầu Nam mở niêm phong để kiểm tra số lượng hàng nhận. Khi mở thùng hàng, các nhân viên tại đây nhìn thấy bên trong có 7 viên gạch và 8 chiếc điện thoại. Kiểm tra lại hóa đơn chuyển hàng, phía Công ty Hoàng Hà phát hiện mất 42 chiếc điện thoại nên lập biên bản với Nam để trả lại hàng cho công ty chuyển phát nơi Nam làm việc.

q1.jpg
q2.jpg


Thùng hàng điện thoại bị "đánh tráo" bằng 7 viên gạch

Nam giả vờ không biết lý do mất 42 chiếc điện thoại khi mình vận chuyển nên gọi điện và mang thùng hàng về công ty.

42 chiếc điện thoại sau khi Nam lấy được, đối tượng đóng gói, dán băng dính và chuyển về quê tại thôn Vạn Xuân Nam, xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, cho mẹ cất hộ, với lý do bạn gửi nhờ mấy hôm sẽ lấy. Nam chờ mọi việc yên ổn sẽ tìm cách tiêu thụ những chiếc điện thoại chiếm đoạt được.

q3.jpg


Đối tượng Hoàng Phương Nam

Ngày 20-5, cơ quan CSĐT – Công an quận Đống Đa đã tiến hành khám xét nhà của Hoàng Phương Nam tại tỉnh Thái Bình, thu giữ 41 chiếc điện thoại Sony Z3, thiếu 1 chiếc. Đối với 1 chiếc điện thoại bị thất lạc, gia đình Nam đã khắc phục 8 triệu đồng để trả cho chủ tài sản.

Hội đồng định giá quận Đống đa xác định 42 chiếc điện thoại do Hoàng Phương Nam chiếm đoạt có trị giá 315 triệu đồng.

Hiện cơ quan đang tạm giữ Hoàng Phương Nam về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


Nguồn: Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom