Những Module hữu ích cho Xposed Framework (Phần 1)

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Xposed Framework là ứng dụng giúp người dùng có thể can thiệp sâu vào nền tảng Android với nhiều tiện ích hấp dẫn.

Hệ thống Xposed Framework là một điểm nổi bật trên các máy Android, thông qua nó, người dùng có thể tận dụng được tối đa khả năng của hệ điều hành, thâm nhập sâu vào hệ thống và điều khiển cũng như tùy biến nó theo ý thích.

nhung-module-huu-ich-cho-xposed-framework-phan-1.jpg

Xposed Framework là dự án giúp người dùng tùy biến tối đa khả năng của Android.

Để làm được điều này, chúng ta cần nhờ đến những phần mềm chạy trên Xposed Framework được gọi là những Modules. Những Modules này hỗ trợ việc tùy biến giao diện, kiểm soát hệ thống cũng như các tính năng bảo mật. Thông qua các bài viết về Xposed Framework, Genk sẽ chia sẻ đến bạn đọc những Modules đắt giá giúp việc sử dụng điện thoại Android tuyệt vời hơn theo những gì bạn muốn.

I .Cài đặt Xposed Framework:

Đối với người dùng đang ở phiên bản Android Kitkat 4.4 hoặc thấp hơn, hãy download file cài đặt tại link sau: Tải về, sau đó cài đặt như một ứng dụng bình thường.

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt , mở Xposed Framework và lựa chọn Framework, rồi nhấn Install/Update như hình dưới.


nhung-module-huu-ich-cho-xposed-framework-phan-1.jpg
Chọn Install/Update.

Sau khi quá trình hoàn tất hãy khởi động lại máy và chờ đến phần tiếp theo của bài viết.

Đối với người dùng Android Lollipop 5.0 trở lên, do hiện tại hệ thống Xposed Framework cho Android 5.0 vẫn chưa hoàn thiện, nên sử dụng nó sẽ đi kèm theo nhiều rủi ro. Do đó, chúng tôi không khuyến khích bạn đọc sử dụng nó ở thời điểm hiện tại.

II .Các Modules hữu ích:

1. Gravity Box:

Ứng dụng này là một “chiếc hộp thần kì”, cho phép người dùng tùy biến và thêm bớt rất nhiều tính năng hay vào hệ điều hành Android mà trước đây có thể thiết bị không có sẵn.

Phần mềm có khả năng tùy chỉnh Thanh trạng thái, bảng thông báo, màn hình khóa, thêm các tính năng vào cuộc gọi,… Còn rất nhiều tính năng hay nữa chờ các bạn khám phá.


nhung-module-huu-ich-cho-xposed-framework-phan-1.jpg

Các tùy chọn của Gravity Box.


nhung-module-huu-ich-cho-xposed-framework-phan-1.jpg

Rất nhiều tùy chọn đa dạng, phong phú.

Link tải dành cho các máy Android Kitkat (4.3+): Tải về

Link tải dành cho các máy Android JellyBean (4.2 trở xuống): Tải về

Hãy kích hoạt trong Xposed Framework và khởi động lại sau khi cài đặt.

2. BootManager

Android cũng giống như hệ điều hành Windows, khi thiết bị được khởi động lên, sẽ có những ứng dụng được khởi động đồng thời với hệ điều hành. Điều nãy dẫn đến việc sẽ có những ứng dụng không cần thiết được kích hoạt, gây cho máy sự chậm chạp không đáng có lúc mới khởi động. Hơn thể nữa những phần mềm chạy ngầm được khởi động cùng máy sẽ gây tốn tài nguyên và thời lượng sử dụng của thiết bị.

Tải về thông qua Google Play. Sau khi cài đặt, Xposed Framework sẽ yêu cầu bạn Active Modules mới cài và khởi động lại thiết bị.

Giao diện của chương trình :


nhung-module-huu-ich-cho-xposed-framework-phan-1.jpg

Giao diện của BootManager.

Hãy chọn những phần mềm bạn muốn loại ra khỏi danh sách khởi động cùng máy. Hãy yên tâm rằng thiết bị của bạn luôn được an toàn với BootManager.

3. Youtube Background Playback

Ứng dụng Youtube của Android có một hạn chế rất lớn. Nếu đang phát một playlist trên Youtube mà cần chuyển sang cửa sổ khác với một tác vụ khác, ứng dụng Youtube sẽ tự động dừng lại. Điều này đôi khi gây ra sự khó chịu cho người dùng.

Ứng dụng Youtube Background Playback có thể giúp bạn khắc phục điều này của Youtube. Bạn có thể chuyển sang ứng dụng khác trong khi Video Youtube của bạn vẫn đang chạy. Không những vậy, bạn còn có thể tạm dừng, phát tiếp hoặc chuyển tới Video tiếp theo thông qua bảng thông báo của Android. Quá tiện lợi phải không nào!


nhung-module-huu-ich-cho-xposed-framework-phan-1.jpg

Nghe nhạc từ YouTube, điều khiển qua thanh thông báo.

Bạn có thể tải về ứng dụng này Tại Đây . Hãy nhớ kích hoạt và khởi động lại máy sau khi cài đặt xong những Module của Xposed Framework.

Lưu ý: Sử dụng Xposed Framework sai cách thức có thể biến chiếc smartphone Android trở thành cục gạch. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với bất kỳ lỗi nào xảy ra trong quá trình sử dụng.

Nguồn: Genk.vn
 
Người đăng Chủ đề tương tự Diễn đàn Trả lời Ngày đăng
PCO Giới Thiệu Website 0

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile/Zalo: 0906081284

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom