Những phần mềm cần thiết sau khi cài lại Windows!!!

RocKnRoll

MasterCorporal
Thành viên BQT
Tham gia
25/04/2015
Bài viết
208
Được Like
27
Sau khi cài lại hệ điều hành máy tính bạn băn khoăn không biết nên cài những phần mềm nào vào máy tính để phục vụ công việc hàng ngày cũng như giải trí được thuận lợi hơn. Bạn loay hoay mãi mà không biết liệu cài như vậy còn thiếu phần mềm nào không?

Đừng lo lắng! Download.com.vn sẽ giúp bạn tổng hợp lại những phần mềm cần thiết cho máy tính để bạn tham khảo, cài đặt vào máy sử dụng thuận tiện hơn. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:
Những phần mềm cần thiết cho máy tính sau khi cài lại Windows:
1. Trình duyệt web:
Trình duyệt web cũng là một ứng cử viên không thể thiếu để bạn lướt web, hiện nay trên thị trường có rất nhiều trình duyệt web cho bạn lựa chọn. Bạn hãy tải về trình duyệt web nào mình yêu thích và quen sử dụng để sử dụng được thuận tiện hơn cho phù hợp với nhu cầu:

1.jpg

2. Phần mềm Chat, gọi điện, nhắn tin miễn phí:
Sau khi cài đặt máy tính xong thì bước cài đặt phần mềm chat chit, nhắn tin, gọi điện miễn phí để giao lưu, kết nối với bạn bè và những người thân yêu của mình thông qua mạng Internet cũng không kém phần quan trọng. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện cuộc gọi miễn phí ngay trên máy tính hoàn toàn miễn phí.

2.jpg

Download Skype để chat video, gọi điện thoại và gửi tin nhắn hoàn toàn miễn phí.​

3. Phần mềm Driver:

Sau khi tiến hành cài đặt Windows xong xuôi, bạn hãy cài đặt 1 trong 3 phần mềm dưới đây để tự động dò tìm và cài đặt driver còn thiếu vào máy tính cho bạn:

3.jpg

Tải DriverEasy - Sao lưu và phục hồi Driver nhanh chóng.

4. Phần mềm diệt Virus:
Với thời đại bùng nổ Internet như hiện nay thì có rất nhiều mối nguy hiểm đang từng giây từng phút "rình rập" chúng ta, chúng có thể phá hủy hệ thống của bạn bất cứ lúc nào, nên sau khi cài đặt hệ điều hành xong bạn phải tiến hành cài đặt phần mềm diệt virus luôn để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Các bạn có thể tham khảo một số phần mềm diệt virus sau:

4.jpg

Tải Avira Free Antivirus - Diệt Virus hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.
Đó là những phần mềm diệt virus hoàn toàn miễn phí, còn dưới đây là một số phần mềm mất phí hãy tải về dùng thử, nếu ưng ý bạn có thể mua để bảo vệ an toàn cho hệ thống của mình nhé:

5. Phần mềm gõ Tiếng Việt:
Một trong những phần mềm không thể thiếu đó là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt, nếu không có bộ công cụ gõ tiếng Việt thì trong quá trình chat chit, soạn thoải văn bản... bạn sẽ không thể gõ được tiếng Việt có dấu. Vậy còn chần chừ gì mà không tải về bộ gõ tiếng Việt dưới đây để hỗ trợ gõ tắt, viết chữ hoa, chữ thường, chuyển đổi phông chữ... một cách dễ dàng:

5.jpg

Unikey - Bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất.
6. Phần mềm Office:
Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office cung cấp rất nhiều tiện ích hữu ích phục vụ cho công việc văn phòng như Microsoft Word (hỗ trợ soạn thảo văn bản), Microsoft Excel (hỗ trợ tạo bảng tính), Microsoft PowerPoint (tạo các bài thuyết trình chất lượng cao),Microsoft Outlook (quản lý Email hiệu quả), Microsoft Access (tạo cơ sở dữ liệu cho web), Microsoft OneNote (hỗ trợ hợp tác đa người dùng và các dự án).

Ngoài ra, còn tích hợp rất nhiều ứng dụng sẵn có trong hệ thống như: Office SharePoint, Exchange, Office Groove 2007, Form Server và Office InfoPath, Project & Visio, PerformancePoint Server... Bạn có thể tải về bộ công cụ văn phòng sau đây:

6.jpg

Giao diện chính của bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2007.​

7. Phần mềm hỗ trợ Download:
Muốn xem những bộ phim bom tấn, hay nghe những ca khúc yêu thích mỗi khi không có mạng Internet thì bạn cần một trình hỗ trợ Download để tải những file hay video yêu thích về máy tính. Vậy bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 công cụ hỗ trợ download dưới đây:

7.jpg

Tải Internet Download Manager - Công cụ hỗ trợ tải file nhanh nhất hiện nay.
8. Phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim:
Nghe nhạc, xem phim là nhu cầu không thể thiếu khi sử dụng máy tính. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim chất lượng cao, nhưng để lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp thì lại không phải là chuyện đơn giản. Bạn có thể sử dụng trình hỗ trợ nghe nhạc và xem phim mặc định của máy tính là Windows Media Player nhưng có một số định dạng phim như FLV lại không được hỗ trợ. Vậy bạn có thể tham khảo một số phần mềm sau đây:

8.jpg

Download VLC Media Player - Hỗ trợ xem bất kỳ định dạng video nào.
Còn muốn nghe nhạc hay xem phim trực tuyến thì bạn không thể bỏ qua phần mềm Adobe Flash Player. Đây chính là trình hỗ trợ cách trình duyệt web Chrome, Firefox, trình duyệt Cốc Cốc để có thể xem và tải file hiệu quả.

9. Phần mềm hỗ trợ đọc file PDF:
Để đọc được sách điện tử trên máy tính thì bạn cần cài đặt phần mềm hỗ trợ đọc file PDF. Sau đây, Download.com.vn sẽ giới thiệu tới bạn đọc 2 phần mềm đọc file PDF tốt nhất cho bạn lựa chọn để đọc, tạo, ký hay thêm chú thích cho tài liệu PDF cũng như hoàn tất các mẫu đơn PDF.

9.jpg

Download Adobe Reader - Hỗ trợ đọc file PDF dễ dàng.
10. Phần mềm nén, giải nén file:
Khi nhắc tới phần mềm nén và giải nén file thì người ta nghĩ ngay tới WinRAR, vậy còn chần chừ gì nữa mà sau khi cài đặt hệ điều hành lại mà không cài đặt ngay để hỗ trợ giải nén tất cả các định dạng file RAR, ZIP, 7-Zip, ISO... Ngoài ra, còn có khả năng kiểm tra, khôi phục và sửa chữa các file bị lỗitrong quá trình nén và giải nén. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cả WinZip nữa. Mời các bạn tải về:

10.jpg

Download WinRAR - Hỗ trợ nén và giải nén file.
11. Phần mềm dọn dẹp máy tính, tăng tốc máy tính:
Dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống sẽ giúp máy tính chạy nhanh và mượt hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi sử dụng máy tính một thời gian bạn nên dọn dẹp file rác, xóa bộ nhớ cache, chống phân mảnh ổ cứng để tối ưu hóa máy tính. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm dưới đây để dọn dẹp máy tính hiệu quả hơn:

11.jpg

Download CCleaner - Dọn dẹp máy tính hiệu quả.
12. Phần mềm chuyển đổi:
Bạn thường xuyên có nhu cầu chuyển đổi qua lại giữa các định dạng video, nhưng băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm nào để cài đặt vào máy tính sử dụng đây. Vậy hãy tải về 1 trong 2 phần mềm dưới đây để có chuyển đổi sang bất cứ định dạng nào bạn muốn nhé:

12.jpg

Download Format Factory - Chuyển đổi bất kỳ định dạng audio và video nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công!
Nguồn:download​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom