Quên mật khẩu, lập trình viên này chỉ còn 2 cơ hội để truy cập ví bitcoin trị giá 240 triệu USD trước khi mất chúng vĩnh viễn

Stefan Thomas là một lập trình viên máy tính ở San Francisco, Mỹ.

Một thập kỷ trước, anh đã được trao 7.002 bitcoin làm phần thưởng cho việc làm một video giải thích cách hoạt động của tiền điện tử. Vào thời điểm anh được trả tiền, mỗi đồng bitcoin có trị giá khoảng 2 tới 6 USD. Vì không sử dụng, anh đã cất chúng vào "ví tiền kỹ thuật số" và gần như quên lãng chúng.

Giờ đây, mỗi bitcoin trị giá 34.000 USD và số tiền ảo trong ví của anh ấy có trị giá 240 triệu USD. Nhưng Thomas đã quên mật khẩu mở khóa số tài sản này của mình.

Anh chàng lập trình viên người Đức này đã nhập sai mật khẩu 8 lần và nếu anh đoán sai thêm 2 lần nữa, ổ cứng chứa khóa cá nhân của anh để truy cập vào ví bitcoin này sẽ bị mã hóa - đồng nghĩa với việc anh sẽ không bao giờ nhìn thấy tiền của mình.


Đoạn video mà Stefan Thomas đã thực hiện để đổi lấy 7.002 bitcoin.


Giá bitcoin đã đạt hơn 40.000 USD vào tuần trước, tăng gấp đôi trong vòng chưa đầy một tháng. Kể từ đó tới nay, nó đã giảm một chút nhưng vẫn tăng hơn 700% kể từ khi đại dịch COVID-19 lần đầu tiên được công bố vào tháng 3 năm ngoái, tăng từ khoảng 5.000 USD mỗi đồng.

Thomas cho biết anh đã thử 8 mật khẩu thường dùng nhất để truy cập vào ổ cứng IronKey của mình, nhưng tất cả đều sai. Thiết bị sẽ tự động mã hóa tất cả nội dung sau lần đoán không chính xác thứ 10.

"Tôi chỉ nằm trên giường và nghĩ về điều đó', anh chia sẻ với tờ New York Times. "Sau đó, tôi sẽ đi đến máy tính với một số chiến lược mới, và nó không hoạt động, và tôi sẽ lại tuyệt vọng."

Thomas cho biết trải nghiệm này đã khiến anh không còn muốn sử dụng tiền điện tử nữa.

"Toàn bộ chuyện này giống như ý tưởng tạo ra ngân hàng. Hãy để tôi nói theo cách này: Bạn có tự làm giày của mình không?", anh nói. "Lý do chúng ta có ngân hàng là vì chúng ta không muốn giải quyết tất cả những việc mà các ngân hàng đang làm."

4-161051165514514763517.jpg


Một chuyên gia bảo mật đã lên tiếng giúp đỡ Thomas với yêu cầu chi phí là 10% tổng tài sản.


Sau khi câu chuyện của Thomas được công khai, Alex Stamos, cựu giám đốc an ninh của Facebook, cho biết anh ta có thể bẻ khóa mật khẩu giúp Thomas trong vòng sáu tháng, với điều kiện sẽ nhận được 10% số tài sản kỹ thuật số trong ví.

Trong khi đó, công ty dữ liệu tiền điện tử Chainalysis cho biết họ ước tính rằng khoảng 20% trong số 18,5 triệu bitcoin hiện có trên thị trường dường như đã bị mất hoặc mắc kẹt trong các ví điện tử không thể truy cập được.

Vào năm 2013, James Howells, một nhân viên IT người xứ Wales, cũng đã vô tình ném đi một ổ cứng chứa chìa khóa để truy cập 7.500 bitcoin. Vào thời điểm đó, số bitcoin bị mất trị giá khoảng 127 triệu USD. Còn hiện giờ, chúng sẽ trị giá hơn 250 triệu USD.


Tham khảo theguardian

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom