SEO Xenforo - Tìm hiểu SEO onpage cho Xenforo! (Phần 2)

nttruong

Thượng Đế
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
368
Được Like
614
Tiếp theo phần 1 của SEO onpage cho Xenforo. Các bạn cần chú ý các vấn đề sau:

5> Tối ưu nội dung của website:
- Đối với công việc này các bạn cần lưu ý việc phân bố các thẻ h1, h2, h3, h4, h5, h6, chúng ta làm sao cho các thẻ này đều chứa các keyword chúng ta cần SEO. Trong đó theo thứ tự thì tầm quan trọng của keyword trong các thẻ sẽ giảm đi từ từ. Cần lưu ý 1 page của Website chi nên có 1 đến 2 thẻ h1, 3 đến 4 thẻ h2, ... Còn việc thực hành cụ thể thì tôi sẽ có video hướng dẫn cho các bạn thực hành!

- Tiếp đến là tối ưu bằng các thẻ in đậm (b) và in nghiêng (i). Chúng ta dùng 2 thẻ này để đánh vào các keyword chúng ta cần SEO nhằm giúp google có thể hiểu được đây là các keyword quan trọng!

- Bên cạnh đó, việc SEO cả hình ảnh trên website là 1 điều không thể thiếu. Do đó các hình ảnh trong bài viết trên website phải có thẻ alt cho từng ảnh, và đây chính là đoạn mô tả cho hình ảnh đó. Các bạn nên cố gắng chèn keyword chúng ta cần SEO vào đây luôn nhé!

6> Url Website:
Trong việc thực hiện SEO onpage Xenforo, thì việc tạo đường link thân thiện là vô cùng cần thiết. Ví dụ tôi có 1 bài viết là SEO Xenforo và đường link của tôi sẽ là http://vnxf.vn/threads/seo-xenforo-tim-hieu-seo-onpage-cho-xenforo-phan-1.37.html. Thì ở đây đường link đã rất thân thiện với người dùng. Việc này Xenforo cũng đã thực hiện rất ok

7> Bản quyền tác giả - Authorship:
Cùng đồng hành xuất hiện với google plus. Bản quyền tác giả của google đưa ra nhằm nhận biết trường hợp copy bài viết. Ví dụ, bạn có 01 bài viết hay, nhưng 1 site khác copy bài của bạn về thì bài nào sẽ là bài chính gốc. Do đó google đã cho ra đời cái này để phân loại. Cách làm để đánh dấu quyền tác giả của bài viết là khi viết xong bài viết đó. Bạn nên index ngay vào google webmaster tool và google plus.

8> Local SEO:
Đây là việc cần làm để các bạn có thể cập nhật địa chỉ website của mình vào trong danh bạ của google. Ví dụ: tôi cập nhật trụ sở của http://vnxf.vn/ tại địa chỉ TPHCM, thì khi có 1 người cần làm add-ons Xenforo ở TPHCM, google sẽ chọn lọc ra các địa chỉ ở TPHCM và đưa đến cho người dùng.

9> Sitemap, robots.txt, Google analytic, Google Webmaster Tool:
Những công cụ này gần như là Xenforo đã có sẵn và mục đích của nó cụ thể như sau:
- Sitemap: Tạo chỉ mục cho google bot có thể cập nhật, index website của bạn mà không cần mò mẫm;
- Robots.txt: chặn hoặc không chặc các phần trên website mà bạn không muốn google bot cập nhật;
- Google Analytic: Công cụ này các bạn cần cài cho website mình để có thể xem xét lượng truy cập hàng ngày, nguồn truy cập, ....
- Google webmaster Tool: đây là công cụ cơ bản không thể thiếu của 1 webmaster, tại đây các bạn có thể theo dõi , cập nhật sitemap, chỉ mục, ...

10> Tốc độ load site có ảnh hưởng đến SEO Xenforo???
Đây cũng là một yếu tố google rất xem trọng và người dùng cũng vậy. Ví dụ site bạn có tốc độ load chậm khoảng 30s mới load xong 1 trang thì nếu như bạn là người dùng, bạn có chờ đủ 30s để xem kg? Do đó, chúng ta cần tối ưu các hình ảnh, giảm tải js, iframe, .. để tăng tốc độ load cho website.

11> Trùng lập nội dung:
Ở đây tôi không nhắc tới việc copy + paste bài viết từ các site khác. Ở đây tôi đang đề cập chính là domain của chúng ta. Ví dụ: tôi có 01 domain là vnxf.vn, nếu như tôi chưa thống nhất www.vnxf.vn và vnxf.vn là 01 thì google vẫn hiểu 2 cái này là tên miền khác nhau. Do đó các bạn có thể tìm bài hướng dẫn trên đây để đưa domain vè www hay none-www là tùy ở bạn.

12> Điều hướng 404:
Trong quá trình vận hành website sẽ có những lúc bạn sẽ xóa bài viết cũ đi, thì trong lúc này, google đã index bài viết đó rồi, nếu như người dùng click vào link bài viết trên công cụ tìm kiếm thì sẽ báo là đường link kg có hoặc báo lỗi. Do đó cần phải tối ưu điều hướng 404 này về 1 trang cố định là tốt nhất. Việc này thì Xenforo hiện tại đã làm rất ok!

Ok! Nếu như các bạn làm tốt 12 điều tôi đã viết ở phần 1 và 2 thì chắc chắn việc đẩy cao thứ hạng từ khóa của website bạn trên các công cụ tìm kiểu sẽ rất khả quan. Có thể sẽ không cần dùng Seo offpage thứ hạng của website các bạn sẽ có vị trí tương đối tốt!

Chúc các bạn thành công!
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS


Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Điện Lạnh Thịnh Phát
Top Bottom