Smart Switch: Đồng bộ danh bạ, tin nhắn từ iPhone sang máy Galaxy đơn giản, mạnh mẽ

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Với Smart Switch, những dữ liệu như Danh bạ, Tin nhắn, Ảnh, Lịch sử web,... sẽ được chuyển từ ịPhone hoặc máy Android cũ sang điện thoại Galaxy của bạn một cách dễ dàng.
Bài viết liên quan

Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới là điều khiến không ít người dùng đau đầu, nhất là khi họ có nhu cầu chuyển đổi giữa các sản phẩm sử dụng những nền tảng khác nhau, chẳng hạn như từ iOS sang Android.

Có lẽ nắm được vấn đề này, Samsung đã phát triển một ứng dụng khá thú vị là Smart Switch, với khả năng chuyển đổi một cách đầy đủ các dữ liệu quan trọng của người dùng từ điện thoại cũ chạy iOS hoặc Android, sang chiếc Galaxy mới. Ứng dụng này đã được cài sẵn trên bộ đôi Galaxy S6 và cũng có thể được tải về để sử dụng trên hầu hết các điện thoại Samsung Galaxy hiện nay.

image-1433223756-samsung-smart-switch-7809.jpg

Các thông tin được đồng bộ có thể kể đến như Danh bạ, Tin nhắn, Email, Ảnh, Lịch, thậm chí là cả pass Wifi đã lưu,…. Rất hữu ích nếu bạn vừa mới “lên đời” chiếc Galaxy S6 hoặc dùng đồng thời cả 2 máy.

Đúng như tên gọi của mình, Smart Swich (tạm dịch là Chuyển đổi thông minh) giúp người dùng có thể đổi sang chiếc S6 mới mà không sợ thất thoát bất cứ dữ liệu nào, cũng như không mất nhiều thao tác phức tạp. Đây cũng có thể coi là một biện pháp lôi kéo người dùng khá hiệu quả của Samsung, bởi có nhiều người muốn “đổi gió” từ iPhone sang Galaxy, nhưng lo ngại về việc mất dữ liệu. Tất cả điều này sẽ được giải quyết với Smart Switch.

image-1433223756-samsung-smart-switch-7772.jpg

Ứng dụng Smart Switch hiện có cho cả điện thoại và máy tính. Nghĩa là người dùng có thể chuyển trực tiếp giữa 2 điện thoại với nhau, hoặc qua một trung gian là máy tính. Với phiên bản máy tính, chúng ta có thể tận dụng để sao lưu và đồng bộ với cả chính máy tính nữa. Còn ở phiên bản điện thoại, người dùng có thể chuyển trực tiếp từ điện thoại cũ sang điện thoại Galaxy mới, từ đám mây, qua NFC, Wi-fi hoặc cắm trực tiếp 2 máy với nhau (qua cable USB OTG). Dưới đây là những thao tác cơ bản để có thể chuyển dữ liệu từ các điện thoại khác sang máy Galaxy:

image-1433223728-samsung-smart-switch-7782.jpg

Chuyển từ điện thoại Android cũ sang Samsung Galaxy:

 • Tải về và mở Smart Switch trên cả 2 thiết bị
 • Trên máy Galaxy, tích chọn Receiving device, trên máy Android cũ, chọn thiết bị nhận là Thiết bị Samsung.
 • Bật NFC, chạm mặt lưng của 2 máy vào với nhau để chuyển dữ liệu qua giao thức này. Nếu không có NFC, bạn có thể cùng kết nối chúng vào cùng một mạng Wi-fi
 • Bấm Kết nối trên cả 2 máy, sau đó chọn dữ liệu cần chuyển, chẳng hạn như Ảnh, Tin nhắn, Ứng dụng,…
Vậy là máy Galaxy mới của bạn đã có đầy đủ dữ liệu như chiếc máy Android cũ.

Chuyển từ thiết bị iOS sang điện thoại Galaxy, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách: Đồng bộ từ iCloud; Đồng bộ từ iTunes; Cắm iPhone, iPad vào máy Galaxy qua USB OTG.

image-1433223751-smart-switch-iphone-android.jpg

Từ iCloud: Đây là phương pháp đơn giản nhất và không mất nhiều công kết nối 2 thiết bị.

 • Trước hết, đồng bộ dữ liệu từ iPhone, iPad lên tài khoản iCloud của bạn.
 • Khi dữ liệu của iPhone đã có hết trên iCloud, thì trên máy Galaxy, bạn chọn thiết bị cũ là iOS Device, sau đó chọn IMPORT FROM iCloud.
 • Đăng nhập tài khoản iCloud của bạn, ngay sau đó Smart Switch sẽ đưa ra các lựa chọn như Danh bạ, Tin nhắn, Ảnh, Lịch sử duyệt web,… để người dùng chọn và nhập. Bạn cũng có thể chọn toàn bộ các dữ liệu này.
 • Vậy là dữ liệu trên iCloud đã có trên chiếc Galaxy mới.
Cách làm này đơn giản, tuy nhiên sẽ bị hạn chế nếu iCloud của người dùng có dung lượng lưu trữ thấp. Thông thường, Apple chỉ cho miễn phí 5GB iCloud, thế nên chưa chắc đã đủ lưu trữ toàn bộ dữ liệu của người dùng. Bạn có thể mua thêm dung lượng hoặc chọn đồng bộ theo 2 cách bên dưới.

image-1433223752-smart-switch.jpg

Cắm trực tiếp iPhone vào Galaxy để truyền dữ liệu qua USB OTG:

Bạn hoàn toàn có thể truyền trực tiếp dữ liệu từ iPhone sang Galaxy S6 mà không cần qua bất kỳ khâu trung gian nào. Điều kiện cần đơn giản là một sợi cáp cho iPhone và một sợi cáp USB OTG cho Galaxy S6.

 • Kết nối 2 thiết bị bằng các sợi cáp.
 • Trên iPhone, máy sẽ hỏi thiết bị kết nối tin cậy hay không, chọn Tin cậy
 • Khởi động ứng dụng Smart Switch trên Galaxy S6, khi này 2 máy đã có thể lấy dữ liệu của nhau. Bạn chọn dữ liệu cần thiết và quá trình chuyển bắt đầu.
Đồng bộ bằng máy tính qua iTunes

 • Tạo bản sao lưu cho iPhone trên máy tính bằng ứng dụng iTunes mới nhất.
 • Tải và cài đặt ứng dụng Smart Switch cho PC hoặc Mac.
 • Ở mục Restore, bạn thiết lập như trong hình bên dưới, chọn những dữ liệu cần đồng bộ.
 • Bắt đầu Restore.
image-1433223761-smart-switch-1.jpg

image-1433223759-smart-switch-5.jpg

Ngoài ra, với ứng dụng Smart Switch trên máy tính, bạn cũng có thể tạo một bản sao lưu dữ liệu cho chiếc Galaxy S6 của mình, tránh trường hợp mất mát dữ liệu, đặc biệt là những dữ liệu quan trọng như danh bạ, ảnh, lịch, tin nhắn,...

Đáng tiếc là Smart Switch chưa hỗ trợ chuyển dữ liệu từ điện thoại chạy Windows Phone hay BlackBerry 10 sang Galaxy S6, tuy nhiên hỗ trợ iOS và Android đã là quá đủ cho phần lớn người dùng hiện nay.

Bạn có thể tải về các phần mềm cần thiết theo đường dẫn dưới đây:

Tải Smart Switch từ Play Store.

Tải Smart Switch cho PC.


Tải Smart Switch cho Mac.

Nguồn: Techrum
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom