Tin vui cuối tuần cho người dùng Internet ở Việt Nam

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Vào ngày 7/6, quá trình bảo dưỡng tuyến cáp quang biển AAG tại Việt Nam đã được tiến hành và khiến cho tình trạng mạng Internet ở nước ta bị chậm đi thấy rõ. Bây giờ, theo thông tin mới nhất thì quá trình này đã hoàn tất trước thời hạn.
Theo dự kiến ban đầu, cáp AAG sẽ phải bảo dưỡng trong vòng 10 ngày tức là tới ngày 17/6 tuy nhiên quá trình này đã hoàn thành vào lúc 12 giờ đêm qua (đầu ngày 13/6) tức là nhanh hơn 4 ngày so với dự kiến ban đầu. Thông tin này đã được ông Hoàng Trung Kiên, Phó tổng giám đốc FPT Telecom cho biết.

cap-quang-aag-xong-1.jpg

Cáp AAG đã được bảo dưỡng xong

Điều này đồng nghĩa với việc các kết nối dung lượng đi quốc tế của Việt Nam đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, FPT Telecom cũng nói rằng họ phải theo dõi độ ổn định của tuyến cáp quang biển này từ 1 đến 2 ngày nữa. Do tuyến cáp quang này hay gặp sự cố nên FPT Telecom cũng đã phải dự phòng dung lượng lớn kết nối đi các tuyến cáp quang khác.

cap-quang-aag-xong-2.jpg

Mạng Internet đang trở lại bình thường

Mặc dù lần bảo dưỡng này không phải xuất phát từ nguyên nhân đứt cáp nhưng nó lại một lần nữa cho thấy những khiếm khuyết và nhược điểm của tuyến cáp AAG. Do đó nhiều nhà cung cấp mạng Internet ở Việt Nam đang lên kế hoạch đầu tư thêm nhiều tuyến cáp nữa để phục vụ người dùng ổn định hơn.

Nguồn: Thegioididong
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom