Trung Quốc ốp lưng iPhone gây bỏng bị cấm bán, nhưng tràn lan ở Việt Nam

Trung Quốc ốp lưng iPhone gây bỏng bị cấm bán, nhưng tràn lan ở Việt Nam

1.jpg

Ốp lưng là phụ kiện thường được sử dụng cho điện thoại. Thế nhưng, không phải loại ốp lưng nào cũng tốt. Mới đây, hàng trăm nghìn chiếc ốp lưng iPhone đã bị thu hồi tại Mỹ.

Theo đó, do có nhiều báo cáo về việc gây bỏng hóa học và kích ứng da, khoảng 263.000 chiếc ốp lưng dành cho iPhone 6 và 6s sản xuất tại Trung Quốc, được MixBin Electronics LLC phân phối tại thị trường Mỹ chứa dung dịch lạ đã bị ra lệnh thu hồi.

op-lung-iphone-chua-dung-dich-la-gay-bong_800x798.png

Loại dung dịch này có thể gây khó chịu, thậm chí làm phồng rộp hoặc bỏng hóa học cho da nếu phần case bị nứt và rò rỉ.

Ủy ban An toàn Thực phẩm Mỹ cho biết, đã có 24 báo cáo trên khắp thế giới về những tác hại của loại ốp lưng nói trên, trong đó 19 người sống ở Hoa Kỳ. Có người báo bị sẹo vĩnh viễn do bỏng hóa chất, người khác bị bỏng hóa học và sưng tại chân, mặt, cổ, ngực, tay,...

Người dùng Việt Nam nên thận trọng khi lựa chọn ốp lưng

Bị thu hồi tại Mỹ nhưng loại ốp lưng có nguồn gốc từ Trung Quốc vẫn xuất hiện rất nhiều ở Việt Nam. Chúng được giới trẻ ưa chuộng vì kiểu dáng độc đáo, mẫu mã thời trang với hai lớp nhựa và ở giữa là dung dịch nước – kim tuyến lấp lánh nhìn rất bắt mắt, mà giá bán lại rất rẻ, chỉ khoảng 90.000 – 100.000 đồng/cái.

op-lung-iphone-chua-dung-dich-la-gay-bong-2jpg_640x640.jpg

Ốp lưng nếu đẹp mà gây hại đến sức khỏe thì vô giá trị

Tuy nhiên, đổi một chiếc ốp lưng đẹp lấy rủi ro sức khỏe bị tổn hại là việc làm hoàn toàn không xứng đáng một chút nào. Nếu chẳng may bạn mua phải một chiếc ốp lưng gây hại da, bàn tay bạn bị bỏng, liệu bạn có còn hứng thú với vẻ đẹp của nó nữa không?

Ốp lưng là phụ kiện rất hữu ích. Nó bao bọc khung viền và mặt sau để bảo vệ an toàn cho điện thoại, giảm thiểu rủi ro hư hỏng phần cứng dẫn đến tốn nhiều chi phí sửa chữa. Đồng thời, với kiểu dáng thời trang cùng nhiều họa tiết rực rỡ, ốp lưng cũng là vật dụng trang trí cho điện thoại, nên rất được người dùng ưa chuộng.

Mặc dù vậy, để đảm bảo sức khỏe của bản thân, bạn nên lựa chọn mua ốp lưng tại những đơn vị bán lẻ lớn, chuyên nhập khẩu và phân phối sản phẩm của nhiều hãng sản xuất ốp lưng uy tín, có hóa đơn, nguồn gốc rõ ràng, được đóng gói hoàn chỉnh trong hộp đựng, đi kèm tem chống giả, tem gốc của thương hiệu.

oplungchinhhang_800x450.jpg

Một sản phẩm chính hãng HOCO, thương hiệu sản xuất ốp lưng uy tín

Nên hạn chế mua những loại ốp lưng giá rẻ, bán tràn lan ngoài vỉa hè, chỉ được bao bọc bởi những bịch nhựa sơ sài, không có tem nhãn chứng minh nguồn gốc xuất xứ lẫn thương hiệu sản xuất.

Không phải ốp lưng có thương hiệu nào cũng tốt, và ốp lưng “vô danh” nào cũng tệ, nhưng thông thường, sản phẩm được sản xuất bởi một công ty có uy tín trên thị trường vẫn khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn.

Bỏ dùng ốp lưng, tại sao không?

Ngoài việc làm hại da, ốp lưng kém chất lượng có thể hạn chế quá trình tản nhiệt của điện thoại, khiến người dùng khó kết nối với những phụ kiện ngoài (ống kính chẳng hạn).

Ốp lưng cũng làm điện thoại dày hơn, nặng hơn đôi chút, và dù được trang trí bắt mắt đến đâu, nó vẫn làm mất đi vẻ đẹp nguyên bản của chiếc điện thoại. Đó là chưa kể, những chiếc ốp lưng vừa tốt vừa đẹp có giá bán không hề dễ chịu một chút nào (có thể lên đến vài trăm nghìn hoặc cả triệu đồng).

sudungoplung_800x450.jpg

Ốp lưng là phụ kiện hữu ích, nhưng không nhất thiết phải dùng

Và quan trọng nhất, ốp lưng chỉ giảm thiểu rủi ro, không thể bảo vệ tuyệt đối cho chiếc điện thoại. Hư hỏng có xảy ra hay không, hoàn toàn tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo quản máy của chính bản thân bạn, chứ không do ốp lưng quyết định.


Nguồn: TGDD​
 

Top Bottom