Tỷ phú Warren Buffet dành tặng Bill Gates 30 tỷ USD, và đây là mục đích của số tiền này

“Đó là món quà lớn nhất mà một ai đó có thể cho đi, mà không cần nhận lại bất cứ thứ gì”, Bill Gates thừa nhận.

10 năm trước, tỷ phú Warren Buffet đã dành tặng 30 tỷ USD cho vợ chồng ông Bill Gates, dưới dạng cổ phiếu của công ty Berkshire Hathaway. Số tiền khổng lồ của Warren Buffet đã được chuyển vào quỹ Bill & Melinda Gates Foundation và được sử dụng để thay đổi thế giới.

Mới đây, trong một bức thư ngỏ gửi Warren Buffet, vợ chồng Bill Gates đã tiết lộ mục đích và cách mà số tiền 30 tỷ USD đã được sử dụng. “Đó là món quà lớn nhất mà một ai đó có thể cho đi, mà không cần nhận lại bất cứ thứ gì”, Bill Gates thừa nhận.

1-1487131204036.jpg

Phần đầu tiên của bức thư, vợ chồng ông Bill Gates khẳng định số tiền 30 tỷ USD đã giúp cải thiện cuộc sống của rất nhiều người dân nghèo đói trên toàn thế giới. Tỷ lệ đói nghèo trên toàn cầu đã giảm một nửa kể từ năm 1990.

Tỷ lệ tử vong ở trẻ em cũng đã giảm một nửa kể từ năm 1990, điều đó có nghĩa là hơn 122 triệu trẻ em dưới 5 tuổi đã có cơ hội để sống. Khoảng 86% trẻ em trên thế giới đã được tiêm vắc-xin cần thiết, đây là tỷ lệ cao nhất trong lịch sử.

Một bước đột phá mà quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đã tạo ra, đó là Pentavalent. Đây là một loại vắc-xin duy nhất nhưng có thể ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh nguy hiểm, như bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B, viêm màng não.

Bill Gates chia sẻ: “Từ thiện không phải là hoạt động kinh doanh, không có các báo cáo tài chính hay giá trị cổ phiếu để bạn đánh giá được mức độ hiệu quả của từng công việc. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn cố gắng theo dõi và thống kê để mọi người có thể thấy rõ từng bước tiến của Bill & Melinda Gates Foundation”.

Bill & Melinda Gates Foundation cũng đã dành rất nhiều tiền trong số tiền 30 tỷ USD của Warren Buffet để tiến hành các nghiên cứu, tìm ra các phương pháp chữa bệnh mới hay hỗ trợ cho những ý tưởng giúp người dân trên toàn thế giới thoát khỏi nghèo đói.

Trung bình, quỹ từ thiện của Bill Gates dành khoảng 5 tỷ USD một năm cho các hoạt động này. Trong khi đó, viện trợ nước ngoài của Mỹ là khoảng 30 tỷ USD, tuy nhiên trong đó cũng chỉ có ⅓ là được dành cho các hoạt động y tế và chữa bệnh.


Nguồn: Genk​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom