Hướng dẫn Ưu và nhược điểm của VPS Web Hosting

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,694
VPS hosting là một trong những hình thức mới của web hosting mà chỉ mới gần đây mới phổ biến. vps là viết tắt của Virtual Private Server. VPS web hosting là một loại máy chủ dễ gây nhầm lẫn cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp khi tìm kiếm web hosting cho việc kinh doanh qua Internet của họ. Lý do là vì nó thực sự là lai giữa shared hosting and dedicated hosting.


Mọi người đang nhầm lẫn bởi thuật ngữ này và không chắc chắn rằng liệu nó có phù hợp với mục đích của họ và nhu cầu hosting web của họ. Chúng tôi sẽ xem xét để nêu ra những ưu và nhược điểm của VPS hosting để giúp bạn ra quyết định dễ dàng hơn nếu nó thích hợp với những nỗ lực của bạn.

Định nghĩa VPS Web Hosting
Một máy chủ ảo riêng được phân chia để nó sở hữu hệ thống điều hành riêng, dung lượng đĩa và băng thông. Chính xác điều này có nghĩa là gì? Một máy chủ vật lý mà nằm trong một trung tâm dữ liệu được sử dụng cho VPS hosting. Sau đó máy chủ được chia thành các không gian khác nhau mà tạo máy chủ ảo riêng của nó. Chủ tài khoản người được đặt trên máy chủ ảo chỉ thấy môi trường ảo của họ và có thể khởi động lại máy chủ của họ hoặc sử dụng nó như thể nó là máy chủ riêng của mình.

Các không gian hoạt động giống như một máy chủ riêng nhưng thực tế là một phần của một máy chủ vật lý. Bởi vì hoạt động như một máy chủ riêng là một giải pháp tạm thời tốt cho các trang web có thể cần một máy chủ riêng trong tương lai nhưng chưa sẵn sàng cho nó. VPS web hosting là một cầu nối tốt shared hosting và dedicated hosting.

Ai sử dụng VPS Hosting?
Nhiều khách hàng hosting thích dùng VPS hosting bởi vì họ có nhiều quyền kiểm soát môi trường của họ hơn khi dùng shared hosting. Ngay cả khi họ không cần tất cả các hệ thống tài nguyên phân bổ cho họ trong VPS, quyền kiểm soát mà họ đang nắm giữ đáng để trả thêm chi phí.

Đối với những người muốn có dedicated hosting nhưng có một chút cảnh giác với các bí quyết công nghệ cần thiết, VPS web hosting là một gói khởi đầu tốt để có được trải nghiệm lần đầu tiên. Họ có thể thử nó và tăng kỹ năng của họ.

Lợi ích của VPS Hosting là gì?
Giống như với tất cả các loại máy chủ web, đều có những ưu và nhược điểm và mỗi loại lại phù hợp với hoàn cảnh cụ thể. Nói chung có nhiều thuận lợi để hosting trang web của bạn trên một máy chủ riêng ảo. Bao gồm:

  • Một tài khoản hosting VPS là ít tốn kém hơn so với một gói dedicated hosting đầy đủ khi sử dụng một máy chủ vật lý.
  • Nhiều gói VPS có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn, do đó bạn phải trả tiền cho những gì bạn muốn nhưng bạn không cần phải mất tiền cho những tính năng mà bạn ko cần thiết.
  • Nhiều gói VPS hosting có thể mở rộng dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu sử dụng VPS với số tiền tối thiểu của tài nguyên mà bạn cần và sau đó khi bạn phát triển dần dần tăng gói hosting để đáp ứng nhu cầu của mình. Bạn không cần phải trả tiền cho các cấu hình quá mức mà bạn chưa đạt đến mức độ đó.
  • Bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn trên VPS của bạn hơn khi làm việc với shared hosting. Bạn có thể sẽ có quyền truy cập root và khả năng sử dụng những thứ mà có thể không được cho phép trong các môi trường shared hosting.
  • Bạn có được hỗ trợ kỹ thuật tương tự như với shared hosting với hầu hết các vấn đề bạn gặp phải.
  • Bạn có thể chọn semi managed hosting, nơi các máy chủ web xử lý một số bảo trì và các dịch vụ quản lý hoàn toàn.
Một số nhà cung cấp VPS hosting nổi tiếng và đáng tin cậy cho bạn tham khảo: Vultr, Digital Ocean, Ramnode,…

VPS Hosting có bất kỳ nhược điểm nào không?
VPS hosting, theo lý thuyết, là một cách tuyệt vời để có sự phục vụ của một máy chủ riêng nhưng không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên, có một số vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra với VPS web hosting. Những bất lợi chính từ vấn đề tài chính là nó đắt hơn shared hosting. Đối với các trang web mà không cần một dịch vụ hosting riêng, các chi phí có thể bị hạn chế. Mặc dù nó không đắt tiền như dedicated hosting, nó cũng thường đắt hơn rất nhiều so với shared hosting.

Tuy nhiên, xét theo quan điểm dịch vụ, vấn đề này có thể lớn hơn rất nhiều. Một số nhà cung cấp VPS hosting nhưng không phân bổ các tài nguyên một cách hợp lý. Điều này có thể gây ra các vấn đề trong suốt 1 thời gian dài nếu một trang web cụ thể sử dụng tài nguyên của mình ở mức cao nhất. Lý do cho điều này là các nhà cung cấp hosting có thể bán nhiều hơn không gian của mình, hy vọng vào khả năng mà mỗi tài khoản trên máy chủ vật lý sẽ không sử dụng hết các tài nguyên được phân bổ. Tuy nhiên, nếu họ làm như vậy, máy chủ đó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trang web khác trên cùng một máy chủ. Một cách để đề phòng lại điều này là đảm bảo rằng bạn biết được có bao nhiêu tài khoản ảo trên máy chủ cùng một lúc.

VPS Web hosting là một cầu nối tuyệt vời giữa shared hosting và dedicated hosting. Đó là lợi thế chính là khả năng hoàn toàn kiểm soát môi trường hosting như khi bạn nhận được trong một gói hosting riêng nhưng tốn ít chi phí hơn. Có một vài vấn đề bạn có thể gặp phải nếu nhà cung cấp không xử lý VPS một cách chính xác, nếu bạn cóđủ khả năng chi trả cao hơn một chút, đó là một lựa chọn tuyệt vời. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách chọn nhà cung cấp vps đáng tin cậy.

Hãy đăng ký theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều thông tin hữu ích, những thủ thuật về WordPress, SEO, Marketing…. hay những ebook hay hoàn toàn miễn phí nhé !
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile: 0906081284

Zalo: 0988488096

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom