8 tính năng thú vị trong iOS 9, bạn có thể không biết

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Apple đã không công bố những chức năng này tại WWDC 2015.

Sau khi đã tìm hiểu các tính năng nổi bật của iOS 9, chúng ta sẽ cùng khám phá những thú vị nhỏ trong phiên bản iOS mới.

1. Phông chữ mới

Apple đã thay đổi phông chữ hệ thống của iOS 9 từ Helvetica Neue sang San Francisco. Đây là phông chữ đang được hãng sử dụng trên Apple Watch và khá giống với Helvetica Neue nhưng các chữ cái cao hơn một chút. Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các chữ cũng rộng hơn còn nét chữ thì mảnh hơn.

8-tinh-nang-thu-vi-trong-ios-9-ban-co-the-khong-biet.png

2. Bàn phím chữ thường, thay đổi linh hoạt

Ở iOS 8, bàn phím QWERTY sử dụng các chữ cái in hoa nhưng với iOS 9, Táo Khuyết đã thay đổi bàn phím của mình sao cho linh hoạt hơn. Chẳng hạn khi bạn gõ chữ ở chế độ bình thường, các chữ cái sẽ ở dạng bình thường còn khi chuyển đổi sang chế độ viết hoa toàn bộ bằng phím Shift thì toàn bộ chữ cái trên bàn phím sẽ được chuyển sang dạng in hoa.


8-tinh-nang-thu-vi-trong-ios-9-ban-co-the-khong-biet.png

3. iCloud Drive

iCloud Drive trên iOS 9 có cách hoạt động khá giống với các ứng dụng đám mây như Dropbox hay OneDrive, cho phép bạn quản lý dữ liệu của mình từ những thiết bị khác nhau thông qua kết nối Internet. Bạn cần phải bật iCloud trong Settings của iOS 9 để sử dụng chức năng này vì mặc định Apple không hiển thị ứng dụng này.

8-tinh-nang-thu-vi-trong-ios-9-ban-co-the-khong-biet.jpg

4. Tìm kiếm trong Settings

Với quá nhiều tinh chỉnh hệ thống trong Settings, Apple đã bổ sung thêm thanh công cụ tìm kiếm bên trong ứng dụng Settings của iOS 9 nhằm giúp người dùng dễ dàng tìm được thiết lập mình cần.


8-tinh-nang-thu-vi-trong-ios-9-ban-co-the-khong-biet.png

Tắt màn hình khi úp máy xuống

Thông thường màn hình iPhone sẽ sáng lên khi bạn nhận được thông báo. Điều này tất nhiên sẽ gây tốn pin đối với những người nhận được quá nhiều thông báo. Chính vì thế, iOS 9 đã được Apple trang bị tính năng tắt màn hình khi úp máy xuống một mặt phẳng nào đó. Khi làm như vậy, ngay cả khi nhận được thông báo, màn hình iPhone sẽ không sáng lên.

Giao diện thông báo mới cho iPad

Giao diện thông báo mới của iPad ở chế độ nằm ngang cũng đã được bổ sung bên trong iOS 9. Giao diện này chia làm 2 cột và cung cấp cho người dùng nhiều thông tin hơn.


8-tinh-nang-thu-vi-trong-ios-9-ban-co-the-khong-biet.jpg

Tắt chế độ rung

Với iOS 9, người dùng cũng có thể tắt chế độ rung của iPhone khi nhận được quá nhiều thông báo. Giống như chế độ úp màn hình, tính năng này có thể giúp người dùng iPhone bảo vệ thời lượng sử dụng trên thiết bị của mình. Cũng không thể bỏ qua chế độ tiết kiệm pin mới của iOS 9 rất hữu dụng trong trường hợp pin của máy xuống quá thấp.

Ứng dụng mới cho các thiết bị iOS cũ

"app things" là khái niệm mới của iOS 9 giúp những người dùng các thiết bị iOS cũ có thể tải về các phiên bản ứng dụng được thiết kế dành riêng cho thiết bị của mình. Nhờ thế, chúng ta sẽ tiết kiệm được dung lượng cài đặt do loại bỏ được các tính năng không cần thiết hay không hỗ trợ trên các máy iOS cũ.


Nguồn: Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile: 0906081284

Zalo: 0988488096

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom