Các tính năng mới của plugin Yoast SEO 3

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,694
Các tính năng mới của plugin Yoast SEO 3

Mới đây plugin hỗ trợ SEO đình đám của WordPress vừa tung ra một bản “Big Update” với nhiều tính năng mới lạ và cải thiện hiệu suất ở một số chức năng cũ. Nếu như bạn đã nâng cấp lên Yoast SEO 3.0.1 (tên cũ là WordPress SEO by Yoast) từ hôm nay thì chắc chắn đã thấy các sự thay đổi đó.

Vậy trong Yoast SEO phiên bản 3 này có gì mới và nó có ý nghĩa gì trong SEO? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nhé.

Focus keywords theo thời gian thực

yoast-realtime-focus.gif

Tính năng focus từ khóa của Yoast khi viết bài, trước kia chúng ta muốn kiểm tra từ khóa nào đó thì sẽ cần phải tải lại trang bằng cách ấn nút cập nhật hoặc đăng bài viết. Tuy nhiên giờ đây sẽ tiện lợi hơn khi kiểm tra từ khóa vì plugin đã thêm tính năng kiểm tra theo thời gian thực, chỉ cần điền từ khóa vào là nó tự động kiểm tra mà không cần tại lại trang.

Tích hợp OnPage.Org

yoast-onpageorg.jpg

Một tính năng nhỏ nhưng cũng hữu ích trong bản mới này là website sẽ tự động kiểm tra xem website có đang được index trên Google hay không, nó sẽ tự kiểm tra mỗi tuần và báo lại ở phần Dashboard.

Tuy nhiên nếu có nhiều bài viết và host yếu thì có thể tính năng này làm việc không tốt cho lắm vì mỗi lần nó fetch khá là nặng.

Bổ sung SEO metabox cho Category/Tag/Taxonomy

yoast-taxonomy-metabox.jpg

Giờ đây đã có thể tối ưu từ khóa cho các khu vực phân loại nội dung (taxonomy) như danh mục bài viết hoặc các từ khóa bài viết tốt hơn nhờ vào việc họ đã tích hợp Yoast SEO metabox vào khu vực đó. Tính năng này cũng hoạt động trên cả custom taxonomy. Ngoài ra có thể thiết lập tiêu đề, mô tả ở mạng xã hội cho taxonomy nữa.

Snippet Preview trở thành Snippet Editor

yoast-snippet-editor.jpg

Trước kia chúng ta sẽ nhập tiêu đề và mô tả cần tối ưu, sau đó phần Snippet Preview sẽ hiển thị mô phỏng cách nó sẽ hiển thị trên Google. Tuy nhiên từ phiên bản 3 trở đi plugin đã bỏ đi mục nhập tiêu đề và mô tả, thay vào đó là có thể sửa trực tiếp trên phần Snippet Editor luôn.

Lời kết
Đó là những tính năng mới trong phiên bản Yoast SEO 3.0 mà mình cho là rất đáng để quan tâm đến. Tuy nhiên thường thì theo kinh nghiệm sử dụng, Yoast SEO hay xảy ra một số bug trong lúc cập nhật tính năng mới nên nếu bạn không chắc chắn thì hãy khoan nâng cấp nhé, hoặc nếu nâng cấp lên có bị lỗi một số phần thì hãy tải lại phiên bản cũ hơn mà cài lại, các dữ liệu không hề mất.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile: 0906081284

Zalo: 0988488096

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom