Cách khắc phục tình trạng không nhận sim trên smartphone

sim_800x450.jpg

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn ai cũng đã gặp phải tình trạng máy không nhận SIM hoặc báo lỗi, làm cho bạn không thể liên lạc được với ai, rất bực mình. Chính vì vậy, mình xin hướng dẫn các bạn cách để khắc phục nếu gặp trường hợp này.

1. Lau sạch lõi đồng trên SIM

Trong quá trình sử dụng, có thể SIM đã bị bám bụi nếu như người dùng hay thay đổi SIM nhiều lần. Vì vậy, các bạn hãy dùng một chiếc khăn mịn và sạch, lau lại lõi đồng trên SIM để khắc phục tình trạng trên nhé.

sim4_1024x600.jpg

2. Bật chế độ máy bay

Thỉnh thoảng máy báo lỗi không nhận SIM, người dùng chỉ cần bật chế độ máy bay rồi sau đó lắp lại SIM thì có thể giải quyết được vấn đề đấy.

sim3_1024x604.jpg

3. Kiểm tra lại sóng điện thoại

Đôi khi, bạn đang ở những nơi mà sóng của nhà mạng khá yếu và trở nên mất sóng. Vì vậy, hãy đi đến một nơi cao hơn hoặc có tính hiệu tốt hơn để liên lạc với người thân nhé.

sim2_1024x643.jpg

4. Thử lắp SIM vào máy khác

Nếu các cách trên vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề thì bạn hãy lắp SIM của mình vào một máy khác để kiểm tra. Nếu SIM vẫn hoạt động bình thường, thì bạn nên đến trung tâm bảo hành để kiểm tra thiết bị của mình.

sim5_800x526.jpg

5. Khe gắn SIM bị gãy

Đây là trường hợp phổ biến nhất đối với những máy có khe SIM rời. Việc gãy hoặc nứt khe SIM sẽ làm cho vị trí tiếp xúc giữa thiết bị và SIM không khớp với nhau. Vì vậy, hãy kiểm tra xem có dấu hiện nào bất thường không nhé.

sim1_1024x586.jpg


Nguồn: TGDD
 

Nemdaily

Private
Tham gia
24/01/2017
Bài viết
1
Được Like
0
mình sài iphone 5 lock nên hay bị tình trạng mất sóng đọc được bài viết này rất hay,và sẽ thử xem hiệu quả ko,cám ơn tác giả nhiều lắm
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom