Tổng hợp một số khuyết điểm trên Windows 10 và cách khắc phục

FZ70U.jpg
Windows 10 được xem là một trong những phiên bản hệ điều hành tốt nhất do Microsoft phát hành. Nhưng không có một hệ điều hành nào là hoàn hảo. Trên Windows 10 có rất nhiều vấn đề gây khó chịu cho người dùng. Dưới đây, bài viết chia sẻ một số vấn đề được biết trên Windows 10, cùng với đó là cách khắc phục.

Chế độ Auto Boot


Windows 10 update thường xuyên, và dường như không bao giờ kết thúc, có khi vượt khỏi sự kiểm soát của người dùng (trừ khi bạn tắt cập nhật hoàn toàn). Nếu bạn không khởi động máy tính của bạn sau khi update, hệ thống sẽ tự khởi động lại cho bạn.

Khắc phục bằng cách sau:

Cách 1: Vào Start button > Settings > Update & security > Windows Update, sau đó click Change active hours

FIdJE.jpg
Nhấn Save để đặt giờ máy tính hoạt động. Bạn có thể đặt tối đa 12 giờ, 12 giờ còn lại sẽ được dùng cho Windows khởi động lại khi update. Nhưng ngay cả trong thời gian bạn chỉ định máy tính hoạt động, Windows sẽ kiểm tra chắc chắn rằng bạn không sử dụng máy tính của bạn trước khi khởi động lại.

Cách 2: Bạn có thể tùy chỉnh cố định thời gian khởi động lại của máy tính

FIt8r.jpg
Chế độ User Account Control (UAC)

Chế độ User Account Control (UAC) khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu khi làm gián đoạn quá trình làm việc, gây mất thời gian.

Khắc phục bằng cách sau:

Sử dụng Search: Gõ vào UAC > Change User Account Control Settings. Tắt UAC bằng cách kéo thanh trượt xuống dưới cùng sau đó nhấn OK

FIEpd.jpg

Quá nhiều Apps không sử dụng


Windows 10 có rất nhiều ứng dụng mà người dùng không sử dụng đến. Bạn sẽ mong muốn xóa nó đi để tối ưu Windows 10 của mình.

Khắc phục bằng cách sau:

Vào Settings > System > App & features. Chọn Uninstall để gỡ cài đặt ứng dụng không mong muốn.

FIJHZ.jpgBắt buộc phải sử dụng một tài khoản Microsoft


Microsoft mong muốn bạn đăng nhập vào Windows 10 với một tài khoản Microsoft được gắn liền với Xbox, Office 365, OneDrive, ứng dụng, âm nhạc... Khi bạn cài đặt Windows, Microsoft đặt biệt yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản đó. TECHRUM chia sẻ cho các bạn một thủ thuật để bạn không cần phải sử dụng tài khoản Microsoft trong Windows 10.

Khắc phục bằng cách sau:

Cách 1:
Trong quá trinh cài Windows, bạn hãy bỏ qua bước đăng nhập với tài khoản Microsoft.

Cách 2: Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft rồi, hãy vào Settings > Accounts > Your info > Sign in with a local account instead để tạo tài khoản đăng nhập cho riêng mình.

FILlX.jpg


FIaUl.jpg


FIaUl.jpg

Bỏ qua màn hình đăng nhập

Khi khởi động máy tính và khi không sử dụng trong thời gian quá lâu, bạn phải nhập mật khẩu để sử dụng máy tính. Như vậy phần nào sẽ làm cho bạn khó chịu và mất một ít thời gian. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục nhé.
Tắt thông báo trong Windows 10

Bạn có thể là người ghét sự phân tâm. Windows 10 luôn thể hiện thông báo mỗi khi máy tính có tiến trình nào đang chạy. Bạn hãy tắt thông báo những ứng dụng cá nhân, đặc biệt làm cho bạn cảm thấy khó chịu.

Khắc phục bằng cách sau:

Vào Settings > System > Notifications & actions. Chọn off để tắt thông báo ứng dụng không mong muốn.

FIm6R.jpg

Thay đổi trình duyệt mặc định trong Microsoft

Bạn không thích trình duyệt Microsoft Edge của Microsoft. Bạn muốn khi mở một liên kết bất kỳ, nó sẽ vào trình duyệt được bạn chỉ định.

Khắc phục bằng cách sau:

Vào Settings > System > Default Apps. Tìm đến mục trình duyệt, chọn trình duyệt bạn mong muốn.

FIuFT.jpg
Nguồn: Techrum​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom