airhost.vn

Corporal
Tham gia
10/05/2017
Bài viết
120
Được Like
62
Tại sao lại có sự phân loại chứng chỉ SSL?

Trong vài năm qua, số lượng tổ chức sử dụng chứng chỉ SSL đã tăng lên đáng kể. Số lượng ứng dụng chạy SSL cũng đã được mở rộng. Ví dụ:

  • Một số tổ chức sử dụng chứng chỉ SSL chỉ đơn giản là giữ bí mật thông tin.
  • Một số tổ chức muốn sử dụng chứng chỉ SSL để tăng cường bảo mật an ninh và danh tính của họ, ví dụ như họ muốn gia tăng sự tin tưởng nơi khách hàng như là một tổ chức hợp pháp.
Chính vì như cầu đó, các loại chứng chỉ SSL ra đời nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Các loại chứng chỉ SSL phổ biến

1. Domain Validation (DV – SSL)

Chứng chỉ số DV – SSL chứng thực cho Domain Name (website). Các tổ chức cấp phát chứng chỉ số (CA) sẽ kiểm tra thông tin của người nộp đơn để sử dụng một tên miền cụ thể. Khi một website sử dụng DL -SSL thì sẽ được xác thực theo tên domain, website sẽ được mã hóa an toàn khi trao đổi dữ liệu và có biểu tượng “ổ khóa màu xanh” trên thanh trình duyệt.

1.jpg

2. Organization Validation (OV -SSL)

Chứng chỉ số OV SSL chứng thực cho website và xác thực doanh nghiệp đang sở hữu website đó. Kích hoạt “ổ khóa màu vàng”, đảm bảo an toàn cho các giao dịch thương mại điện tử, thông tin đăng nhập tài khoản web, email trực tuyến, lưu lượng mạng và dịch vụ trực tuyến. Chứng chỉ Organization SSL là tổ chức hiệu đính – khách truy cập trang web xem chi tiết công ty của bạn được hiệu đính tại chứng thư, giúp tăng cường sự tin tưởng với trang web đem lại lợi thế kinh doanh cao hơn.

2.jpg

3. Extended Validation (EV -SSL)

Chứng chỉ số EV SSL cho khách hàng của bạn thấy website của bạn có độ bảo mật cao nhất và được rà soát pháp lý kỹ càng. Xuất hiện thanh địa chỉ sang màu xanh với hiển thị đầy đủ thông tin của doanh nghiệp, cho thấy thông tin của doanh nghiệp đã được xác thực và kiểm duyệt tình hình hoạt động, cung cấp một cấp độ cao hơn tin tưởng vào website và doanh nghiệp bạn.

3.jpg

4. Wildcard SSL

Wildcard SSL là loại hình SSL một chứng chỉ SSL có thể dùng cho tên miền chính và tất cả các tên miền phụ của website. Loại hình này lý tưởng dành cho các bạn sử dụng nhiều tên miền phụ (sub domain) như các giang hàng online, các tên miền phụ cần SSL cho mục đích facebook apps ..v.v.


Cám ơn các bạn đã xem bài hướng dẫn và mong các bạn sẽ ủng hộ cho Airhost nhé!
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom