Hướng dẫn Website miễn phí với Softaculous

Thảo luận trong 'Tài liệu Hosting' bắt đầu bởi airhost.vn, 22/06/2018.

 1. airhost.vn

  airhost.vn Nhà Tài Trợ

  Tham gia:
  10/05/2017
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  60
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  CEO
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Web:
  1. Giới thiệu chung về Softaculous
  Đây là một thư viện các script mang tính thương mại, nhằm mục đích tự động hóa việc cài đặt website có mã nguồn mở hoặc phiên bản trả phí.

  Các scripts này được thực thi từ các website control panel như DirectAdmin, cPanel. Các ứng dụng của Softaculous cũng đồng thời tạo database, cài các extension, phân bổ quyền cũng như thay đổi các cấu hình của website.

  Việc cài đặt website tự động nhằm giảm thời gian cài đặt bằng tay, phải trải qua các bước upload source, config, tạo database,… Chỉ với vài click và thông tin cơ bản thì website đã được cài đặt một cách nhanh chóng bởi Softaculous.
  Softaculous cài đặt được rất nhiều dạng website như blogs, forums, website bán hàng,… Hơn nữa, Softaculous cũng rất tiện trong việc nâng cấp website, nhanh chóng và an toàn hơn bằng cách nó update các script có sẵn trong đó.
  Để tìm hiểu thêm về Softaculous, ta có thể tham khảo tại link:
  http://www.softaculous.com/docs/Main_Page#Welcome_to_Softaculous_Wiki.21

  2. Lợi ích của Softaculous
  • Softaculous làm cho việc cài đặt một website với mã nguồn mở như WordPress, Joomla trở nên dễ dàng. Softaculous làm tất cả các công việc từ tạo database cho đến chỉnh sửa, phân quyền trong thư mục chứa code. Hơn nữa nó còn có thể tạo ra một bản sao lưu trang web mà nó tạo ra.
  Capture.JPG
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc design website: Điển hình là wordpress, trong phần cài đặt sẽ có phần chọn theme để không phải cài đặt theme sau khi cài đặt hoàn tất wordpress mặc định.

  Capture1.JPG
  • Có các bản demo miễn phí cho các mã nguồn để ta có thể trái nghiệm.

  Capture2.JPG

  Cám ơn các bạn đã xem bài hướng dẫn và mong các bạn sẽ ủng hộ cho Airhost nhé!
   

Chia sẻ trang này