airhost.vn

Corporal
Tham gia
10/05/2017
Bài viết
120
Được Like
62
1. Giới thiệu chung về Softaculous
Đây là một thư viện các script mang tính thương mại, nhằm mục đích tự động hóa việc cài đặt website có mã nguồn mở hoặc phiên bản trả phí.

Các scripts này được thực thi từ các website control panel như DirectAdmin, cPanel. Các ứng dụng của Softaculous cũng đồng thời tạo database, cài các extension, phân bổ quyền cũng như thay đổi các cấu hình của website.

Việc cài đặt website tự động nhằm giảm thời gian cài đặt bằng tay, phải trải qua các bước upload source, config, tạo database,… Chỉ với vài click và thông tin cơ bản thì website đã được cài đặt một cách nhanh chóng bởi Softaculous.
Softaculous cài đặt được rất nhiều dạng website như blogs, forums, website bán hàng,… Hơn nữa, Softaculous cũng rất tiện trong việc nâng cấp website, nhanh chóng và an toàn hơn bằng cách nó update các script có sẵn trong đó.
Để tìm hiểu thêm về Softaculous, ta có thể tham khảo tại link:
http://www.softaculous.com/docs/Main_Page#Welcome_to_Softaculous_Wiki.21

2. Lợi ích của Softaculous
  • Softaculous làm cho việc cài đặt một website với mã nguồn mở như WordPress, Joomla trở nên dễ dàng. Softaculous làm tất cả các công việc từ tạo database cho đến chỉnh sửa, phân quyền trong thư mục chứa code. Hơn nữa nó còn có thể tạo ra một bản sao lưu trang web mà nó tạo ra.
Capture.JPG
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc design website: Điển hình là wordpress, trong phần cài đặt sẽ có phần chọn theme để không phải cài đặt theme sau khi cài đặt hoàn tất wordpress mặc định.

Capture1.JPG
  • Có các bản demo miễn phí cho các mã nguồn để ta có thể trái nghiệm.

Capture2.JPG

Cám ơn các bạn đã xem bài hướng dẫn và mong các bạn sẽ ủng hộ cho Airhost nhé!
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile: 0906081284

Zalo: 0988488096

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom