Công nghệ nhận dạng quét khuôn mặt trên Samsung Galaxy S8/S8 plus

1.jpg

Không ít người đã tỏ ra không mấy hài lòng với vị trí cảm biến vân tay được di chuyển ra phía sau, đặt cạnh camera trên bộ đôi Galaxy S8, S8 Plus. Tuy nhiên Samsung đã trang bị cho những thiết bị này công nghệ nhận dạng mới, khiến bạn sẽ không cần phải bận tâm về điều này nữa!

Bên cạnh những cách bảo mật thường thấy trên smartphone như mã PIN, cảm biến bân tay hay mới hơn là máy quét mống mắt, Galaxy S8 và S8 Plus còn được trang bị thêm tính năng quét gương mặt (face-scanning). Về cơ bản, tính năng này khá giống với Windows Hello của Microsoft.

Video trên tay và đánh giá nhanh Galaxy S8, S8 Plus của The Verge
Tính năng này cũng đã từng xuất hiện trên các smartphone chạy Android 4.0 với tên gọi Face Unlock. Tuy nhiên lần này Samsung đã trang bị hẳn cho thiết bị của mình một máy quét riêng, giúp đảm bảo tính năng này hoạt động một cách chính xác với khoảng cách xa hơn.

Lưu ý rằng dù hoạt động khá ngon nhưng bạn sẽ không thể dùng tính năng quét gương mặt để thực hiện các hoạt động thanh toán kể cả qua Samsung Pay hay Android Pay. Lý do là đây vẫn còn bị cho là hình thức xác thực chưa đủ mạnh mẽ - trang The Verge chia sẻ.

Về cơ bản, với việc bổ sung tính năng xác thực mới, bạn hoàn toàn có thể mở khóa thiết bị của mình một cách nhanh chóng và không cần phải quá lo lắng về cảm biến vân tay "đặt nhầm chỗ" trên bộ đôi thiết bị mới của Samsung.


Nguồn: TGDD​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom