Cựu nhân viên Apple hé lộ sở thích kỳ lạ của Steve Jobs: Tắt iPhone và trốn đi chơi 'đồ hàng' cùng Jony Ive

Thông qua những báo cáo, chia sẻ và tin tức hé lộ về người đồng sáng lập đã quá cố của Apple, Steve Jobs, hầu hết mọi người đều nhận định về ông như một kẻ nghiện công việc đến mức ám ảnh. Hay ông là một người gần như bị mê hoặc khi nói đến việc hoàn thiện những chi tiết tưởng như nhỏ nhặt, nhưng rồi chúng lại có thể lại mang đến những sản phẩm thay đổi thế giới như iPhone và đã giúp Apple trở thành công ty giá trị nhất trên thế giới.

Nhưng, trợ lý điều hành cũ của Jobs, Naz Beheshti, mới đây đã vẽ nên một bức tranh khác về người sếp cũ của mình trong một cuốn sách mới do cô thực hiện. Trong đó, cô hé lộ những câu chuyện nhỏ bé nhưng thú vị về một CEO Apple đầy lanh lợi, người đã thúc đẩy Apple tạo ra một loạt các sản phẩm ăn khách như Mac, iPod, iPhone và iPad, nhưng cũng được biết đến với việc cực kỳ khó chịu khi các nhân viên không sống và làm việc theo đúng tiêu chuẩn mà ông đã đặt ra.

Và Jobs, cũng được hé lộ là một người dường như vô cùng coi trọng khoảng thời gian yên tĩnh của chính mình, nơi ông có thể để cho tinh thần của mình được nghỉ ngơi, không bị gián đoạn bởi các nhân viên cấp dưới. Vì vậy, trong những dịp hiếm hoi khi ông tắt chiếc iPhone của mình, các nhân viên của Apple dường như đều biết rõ điều đó có nghĩa là Steve Jobs đã trốn đi đâu.

Những lúc như vậy, ông sẽ ở trong văn phòng của Jony Ive, cựu giám đốc thiết kế của Apple, nơi Steve Jobs sẽ mơ mộng về tương lai và chơi với các mô hình và nguyên mẫu sản phẩm -thứ mà ông thường gọi là "đồ chơi" của chính mình.

photo-1-16177861526651202812022.jpg


"Tôi nhanh chóng phát hiện ra khoảng thời gian chơi đùa đó quan trọng thế nào đối với Steve Jobs, và đó là một trong những chìa khóa thành công của ông với tư cách là một nhà sáng tạo vĩ đại", Beheshti viết. "Bất cứ khi nào ai đó đang tìm Steve, hoặc bất cứ khi nào không liên lạc được với ông ấy qua điện thoại, chỉ có một nơi duy nhất ông ấy có thể tìm thấy trong trạng thái gần như không mệt mỏi. Đó là bên trong văn phòng của Jony Ive, cựu giám đốc thiết kế của Apple."

Bên cạnh đó, Beheshti cũng hé lộ rằng vị sếp cũ của mình không bị ám ảnh bởi công việc một cách quá mức như mọi người thường nhận định. Cô cho biết Jobs thiền định hàng ngày, để "duy trì mối quan hệ bền chặt" và tham gia vào các hoạt động thể chất thường xuyên - điều có lẽ ám chỉ đến những cuộc đi bộ mà ông thường thực hiện, bao gồm cả việc tham gia vào các cuộc trò chuyện dài với mọi người. Nhưng thiên hướng của Steve Jobs vẫn là dành thời gian để đi chơi với Jony Ive và nhóm thiết kế sản phẩm.

"Hầu hết mọi người không xem xét khía cạnh tổng thể của việc khỏe mạnh trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống", cô chia sẻ. "Đó là sự khỏe mạnh toàn diện về tâm trí, cơ thể và tinh thần, thay vì chỉ là thể dục hoặc dinh dưỡng."

Beheshti thừa nhận rằng khi mới bắt đầu làm việc cho Jobs, cô cũng không hề quan tâm đến "sức khỏe". Thỉnh thoảng, cô cũng tập yoga, nhưng đó không phải là thói quen được duy trì hàng ngày. Nhưng rồi, Steve Jobs đã dạy cho nữ trợ lý của mình một bài học bằng ví dụ vô cùng thực tế.

photo-1-16177861717381699243711.jpg


Những thông tin mới hé lộ này được xem là đặc biệt thú vị. Có vẻ như ngay cả một trong những nhân vật kinh doanh thành công và giàu có nhất mọi thời đại cũng nhận ra sự cần thiết phải nghỉ ngơi, để nạp năng lượng và cân chỉnh lại mọi thứ bên trong chính bản thân mình.

"Chúng tôi đôi khi quên bẵng nó đi khi cố gắng liên lạc với ông ấy, cố gắng đưa Jobs đến các cuộc họp của mình",
Beheshti viết trong cuốn sách của mình. "Tại một số thời điểm, chúng tôi sẽ phải gọi đến văn phòng của Jony và tranh thủ sự giúp đỡ của ông ấy trong việc lôi kéo Steve ra khỏi giờ vui chơi của mình… Có vẻ như thời gian ở bên Jony đã cho ông ấy không gian và cơ hội để cười, tưởng tượng, sáng tạo và trải nghiệm một cảm giác tự do mới mẻ."

Tham khảo BGR

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom