D.Tube có phải là một sự lựa chọn thay thế YouTube ?

Youtube hiện đang là nền tảng lưu trữ video lớn nhất thế giới nhưng nó sẽ giữ được vị trí này trong bao lâu hay sự phổ biến của nó sẽ suy giảm trong tương lai ? Nếu có, dịch vụ nào sẽ thay thế vị trí số một của Youtube?

upload_2018-4-4_23-54-47.png

D.Tube là một nền tảng video được phân cấp sử dụng công nghệ Blockchain và P2P. Điều đầu tiên người dùng nhận thấy khi truy cập vào trang là sẽ xuất hiện một khoản tiền dưới mỗi video.

Giao diện chính của DTube luôn hiển thị các video đang ‘’hot’’, video đang thịnh hành và phổ biến. Nhấp chuột vào một video sẽ mở nó sẽ hiển thị giao diện và video bắt đầu chạy, nó không có sự khác biệt nào đối với các trang web như YouTube.

upload_2018-4-4_23-56-29.png

Một số video có thể mất vài phút mới có thể xem được, ‘’nhưng D.tube khảng dịnh rằng đó có phải là vấn đề trên D.tube’’.

D.Tube đưa ra một số câu hỏi:

- D.Tube kiếm tiền bằng cách nào nếu không có quảng cáo ?

- Các video được lưu trữ ở đâu?

- Có nhũng hạn chế nào liên quan đến video mà người dùng không thể tải lên?

- Các video được xếp hạng như thế nào?

D.Tube là một nền tảng không có quảng cáo. Video được tải lên D.Tube kiếm được bằng tiền của Steem (hệ thống sinh thái mạng xã hội dựa trên blockchain) trong 7 ngày. D.Tube sử dụng bộ nhớ phân tán được cung cấp bởi IPFS để lưu trữ video.

Ngoài việc đăng tải video lên để kiếm tiền trên D.Tube, người dùng để lại nhận xét cũng có thể kiếm tiền. D.Tube thường xuyên hỗ trợ các vấn đề về video và đặc biệt là NSFW (những nội dung nhạy cảm, 18+ hoặc những hình ảnh bạo lực). Đây là một nền tảng được phân quyền mà không bị kiểm duyệt, nó không có quảng cáo, nhưng người tạo và người dùng vẫn có thể kiếm được doanh thu khi họ tương tác với dịch vụ.

Nhược điểm chính ngay bây giờ là D.tube là thiếu nội dung. Nó cung các nội dung trong các thể loại thích hợp như cryptocurrency nhưng thiếu nội dung trong các lĩnh vực khác như chơi game, thể dục thể thao hoặc âm nhạc.v..v. Nhìn chung D.tube cần một khoảng thời rất lâu nữa mới có thể bắt kịp được Youtube.

 
  • Like
Reactions: THB

PhuongBinzz

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
21/07/2016
Bài viết
1,182
Được Like
439
web quá lag . có thể là máy chủ không được như gã khủng lồ Google
 
  • Like
Reactions: THB

Top Bottom