Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Tờ Bloomberg đưa tin, CEO Elon Musk vừa quyết định bán căn nhà cuối cùng mà ông sở hữu chỉ 1 tuần sau loạt bài báo nói rằng ông và những tỷ phú khác trả rất ít tiền thuế trong nhiều năm.

photo-1-16237306743941954101371.jpg


CEO Tesla đã tweet vào đầu tháng này rằng ông chỉ có 1 căn nhà tại San Francisco Bay vốn được thuê làm sự kiện. Nếu bán đi, "căn nhà sẽ ít được sử dụng trừ khi người mua có một gia đình đông con cháu. Đây là điều có thể xảy ra".

photo-1-1623730675181373214368.jpg


Musk hiện 49 tuổi, lần đầu tuyên bố kế hoạch từ hơn 1 năm trước sẽ bán những căn nhà và hầu hết tài sản của mình như một cách để bác bỏ những chỉ trích về sự giàu có của ông.

"Thực tế, tôi sẽ trở thành một người không sở hữu bất kỳ tài sản nào trừ lượng cổ phiếu ở các công ty do tôi đang lãnh đạo. Nếu công việc căng thẳng cần phải tập trung, tôi ngủ ở ngay nhà máy hay văn phòng cũng chẳng sao. Nhưng vì có các con nên tôi cần một không gian rộng hơn cho chúng. Thuê nhà hoặc thứ gì đại loại như vậy sẽ là phương án giải quyết hợp lý".

Cuối tháng 5 năm ngoái, Musk tuyên bố rằng ông có kế hoạch bán "hầu hết" tài sản của mình và sẽ "không sở hữu bất kỳ căn nhà nào". Kể từ sau đó, vị doanh nhân này đã rao bán rất nhiều căn nhà trong danh mục bất động sản trị giá gần 100 triệu USD của mình.

Năm 2020, Musk cũng bán rất nhiều tài sản giá trị cao bao gồm 3 căn nhà ở Los Angeles và một bất động sản từng thuộc về diễn viên Gene Wilder.

Giải thích lý do bán hết nhà cửa, Musk nói: "Đây là để tự do... Tôi không cần tiền mặt. Tôi cống hiến hết mình cho Sao Hỏa và Trái Đất. Những gì bạn sở hữu sẽ chỉ nghiền nát bạn. Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích, và tôi sẽ tính đến chuyện thuê nhà trong tương lai".

Tuần trước, ProPublica nói rằng Musk, Jeff Bezos và Warren Buffett trả rất ít thuế thu nhập so với khối tài sản khổng lồ mà họ có. Musk không trả 1 đồng thuế thu nhập liên bang nào vào năm 2018 và trả ít hơn 70.000 USD trong giai đoạn 2015 – 2017.

Sau khi thông tin này tiết lộ, Musk tweet rằng ông sẽ tiếp tục trả thuế thu nhập tại California tương đương với thời gian sống tại đây. Đối với Elon Musk, đó là việc quan trọng.

Ông đã chuyển tới Texas vào năm ngoái và đang sống trong căn nhà thuê trị giá khoảng 50.000 USD ở Boca Chica.

Trên thực tế thì Musk cũng không quá coi trọng sự giàu có, dù đã được "phong" lên hàng người giàu nhất thế giới nhưng Musk lại là một "kẻ nghèo" không có gì.

Ngoại trừ cổ phiếu, Musk không có đồ cổ, tranh nổi tiếng, xe sang, nhà sang, những món đồ gắn liền với giới nhà giàu này, ông không hề sở hữu thứ nào.

Theo Genk
 

Top Bottom