Facebook lại "náo loạn" với trò thả tim bằng comment mới

Facebook lại có thêm một cách thể hiện tình cảm kiểu "bung lụa" hơn.

Ngày hôm nay, trên Facebook lại xuất hiện thêm một trò vui mới làm xôn xao cộng đồng với “trò” thả tim bằng cách bình luận nội dung chứa các từ “hali” hay “xoxo”. Dân tình thi nhau để lại 2 từ khóa trên ở các các dòng trạng thái và bình luận, kết quả nhận được là tràn ngập màn hình một “vùng trời” đầy trái tim.

Cụ thể, khi người dùng viết chữ “xoxo” hoặc “hali” trên Facebook thì hai từ này sẽ chuyển sang dạng màu đỏ (hồng, hường) khác hẳn so với tông màu đen truyền thống của Facebook, cũng không phải màu xanh như khi được tag (gắn thẻ). Bất kỳ ai bình luận hoặc nhấp vào hai chữ màu đỏ này sẽ có 6 quả tim xuất hiện từ dưới lên rất đẹp, rồi tới “đỉnh” thì những quả tim này bung nở thành nhiều quả tim khác tạo ra hiệu ứng “thả tim” dạng pháo hoa rất thú vị trên Facebook. Đặc biệt, dù viết thường hay viết hoa 2 từ XOXO và HALI đều cho hiệu ứng thả tim này nhé.

Tuy nhiên, nhiều người dùng do Facebook chưa cập nhật kịp nên khi comment Xoxo Hali chỉ ra màu đen thôi và không mang lại hiệu ứng như mong đợi. Như vậy là bạn phải chờ một thời gian nữa, hoặc nếu đang dùng ứng dụng Facebook trên smartphone thì hãy cập nhật phiên bản mới nhất. Nếu không thể comment Xoxo hay Hali để tạo hiệu ứng quả tim nổ tung trên Facebook thì bạn cũng đừng buồn, vì thông thường một tính năng mới nào cũng cần thời gian để Mark Zuckerberg triển khai trên diện rộng.

1.png

Về nguồn gốc của trò vui này, không biết có liên quan gì tới ngày 27/7 ở Việt Nam không, nhưng nhiều người cũng đang tìm cách giải thích cho hai cụm từ này. Lý giải cho từ XOXO, đây là từ viết tắt của “Hugs and Kisses”, nghĩa là “Ôm và hôn”, thường được dùng trong ngôn ngữ mạng và tin nhắn SMS. Thông thường, những người yêu nhau hay nhắn tin kết thúc bằng ký tự XOXO để diễn tả tình cảm yêu thương, giống như “gửi em ngàn nụ hôn và cái ôm thân thương”.

Với từ Hali thì lại có nhiều cách lý giải khác nhau, bởi chưa rõ ý nghĩa nghĩa thực sự của nó. Nhiều người cho rằng “Hali” là viết tắt của từ Hamlin, tên một xã (Hamlin Township) thuộc quận Audubon, tiểu bang Iowa, Hoa Kỳ. Dân số của Hamlin năm 2010 là 252 người. Hali xuất phát từ tiếng Hy Lạp, nghĩa gốc của Hali là “muối, biển”. Hali còn có nghĩa là “buổi ban đầu” và “vẻ đẹp tự nhiên nguyên bản”. Trên thực tế Hali xuất phát từ tiếng Phần Lan, nghĩa là “cái ôm”, gần tương tự với XOXO nên khi bình luận Hali trên Facebook sẽ thấy trái tim “bung lụa” như vậy.

Ngoài việc comment Xoxo và Hali, bạn cũng có thể bình luận bằng một số ngôn ngữ khác cũng nghĩa là “cái ôm” sẽ hiện ra hiệu ứng trái tim trên Facebook.

Một số từ (theo các ngôn ngữ khác nhau) đều cho hiệu ứng tung tim trên Facebook:

Besos y abrazos

bisou

bisous

baci

꽁냥꽁냥

Я люблю тебя

Я люблю вас

จุ๊บๆ

จุ๊บจุ๊บ

Öptüm

么么哒

সোনা

Kys og knus

φιλάκια

hali

puspus

Puszi!

Šaljem poljupce!

ഉമ്മ

ਰੋਮਾਂਸ

Um abraço

pupici

cmuk

ချစ်ခြင်းများစွာ

Грлим те

mahaba

Chưa có lời giải thích chính thức nào về ý nghĩa hai từ này, nhưng hầu như tính năng mới của Facebook đều dựa vào những ý nghĩa hoặc dịp đặc biệt nào đó. Xoxo Hali xuất hiện nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam 27 tháng 7, nhưng nó cũng sẵn có trong nhiều ngôn ngữ, ví dụ như จูบ của tiếng Thái cũng tạo ra hiệu ứng Trái Tim. Có thể Mark Zuckerberg muốn nhắc nhở mọi người hãy yêu thương nhau nhiều hơn khi cho ra mắt tính năng thả tim bằng hai từ này.

Trước đây, Facebook cũng đã đưa ra hiệu ứng thả đũa thần Harry Potter đình đám hay như Cờ lục sắc LGBT. Còn mới đây, cộng đồng mạng còn troll nhau bằng hiệu ứng con rắn bò #RAN trên Facebook.

photo-0-1501142512659.jpg

Nếu bạn vẫn chưa biết về trò mới trên Facebook ngày hôm nay thì hãy mau thử nhé, chỉ cần đơn giản là bình luận, đăng status hoặc click vào hai từ XOXO, HALI trên Facebook thôi. Hơn tất cả, hãy cứ yêu bản thân và những người xung quanh qua những nụ hôn và cái ôm thân thương nhé.


Nguồn: Genk​
 

dinhhai

MasterCorporal
Tham gia
28/07/2015
Bài viết
399
Được Like
198
Xenforo có những hiệu ứng tương tự không các bác nhỉ?
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom