Tưởng trúng xe máy xịn trên Facebook, mất 100 triệu thẻ nạp

Có trường hợp một nạn nhân bị đối tượng lừa đảo nạp thẻ lên đến gần 100 triệu đồng vì tin "sái cổ" mình trúng xe máy xịn.

Hồi giữa tháng 7, chị M thấy thông tin chia sẻ trên mạng xã hội Facebook với nội dung: Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập công ty, dành tặng 200 xe 125cc cho 200 người may mắn kèm theo phần thưởng phụ trị giá 1-20 triệu đồng. May mắn sẽ đến với ai làm theo 3 bước: 1) Like Fanpage. 2) Chia sẻ bài viết ở chế độ public. 3) Comment số điện thoại, màu sắc xe muốn sở hữu.

Chị M ngay lập tức bị những thông tin này "dắt mũi" nên đã thực hiện đúng như hướng dẫn. Nửa tháng sau, một thông báo từ số điện thoại lạ đến máy chị cho biết chị đã may mắn nhận giải thưởng.

1.jpg

Trên Facebook nhan nhản thông tin nhận quà tặng, trúng thưởng không được xác minh (Ảnh minh họa)

Qua trao đổi, nhân viên tự xưng là của công ty kia yêu cầu chị M phải trả phí nhận giải thưởng. Vì tin tưởng, chị M nhanh chóng nộp phí bằng hình thức nạp thẻ cào. Tổng số tiền lên đến gần 100 triệu đồng.

Cuối cùng, chị M mới tỏ ra nghi ngờ nên liên lạc lại với nhân viên công ty nhưng đều thuê bao.

Trình báo lên Công an tỉnh Trà Vinh, chị M mới biết mình bị lừa.

Theo phía cơ quan chức năng, cũng có nhiều trường hợp như chị M. Do nhẹ dạ, cả tin, thích nhận quà nên trở thành nạn nhân của các đối tượng chuyên lừa đảo.

Để bảo vệ bản thân, mọi người cần tỉnh táo trước mọi thông tin xuất phát từ trên mạng xã hội.


Nguồn: Techz​
 

Top Bottom