Galaxy Note 7 vì sao phát nổ?

Không bảo ai khác mà chính Samsung đã tự mình hại mình. Sự chủ quan và tham lam trong khâu thiết kế đã khiến doanh nghiệp này phải trả gía.

Ở thời điểm hiện tại, những chiếc Galaxy Note 7 đã được ngưng sản xuất vì bị thu hồi trên phạm vi toàn cầu. Tuy vậy vụ việc này vẫn chưa thể khép lại bởi mãi vẫn chưa có kế luận chính thức về những vụ cháy nổ bất thường từ phía Samsung. Thế nhưng điều này dường như đã có lời giải đáp.

Theo một báo cáo mới được đưa ra, chính thiết kế cách mạng của Samsung là thủ phạm gián tiếp gây ra các vụ cháy nổ đối với Galaxy Note 7. Những viên pin dùng trên Note 7 được Samsung thiết kế bằng cách dùng một lớp vỏ nhựa hay còn gọi là cao phân tử ngâm trong chất điện giải để phân tách một lớp cực dương được làm bằng lithium cobalt oxide và một lớp cực âm được tạo nên từ than chì. Khi hai lớp này tiếp xúc với nhau, các chất điện giải sẽ nóng lên và gây ra một vụ nổ.

image-1480906681-note-7-no-2.jpg


Báo cáo này đã chỉ ra rằng, việc nén chặt kích cỡ pin để máy trở nên mỏng và gọn hơn chính là nguyên nhân khiến cực âm và cực dương ở rất gần nhau. Điều này dẫn đến xác xuất xảy ra vụ nổ là rất lớn. Bên cạnh đó, các tác động từ môi trường bên ngoài như việc đặt máy vào túi sau rồi ngồi lên ghế vô tình tạo ra những áp lực không nhỏ lên phần pin của máy. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân thứ cấp châm ngòi cho vụ nổ diễn ra.

image-1480906697-vi-sao-note-7-no-1.png


Samsung đã quá chủ quan trong việc bảo đảm an toàn khâu thiết kế của Galaxy Note 7. Chính tham vọng làm ra những chiếc điện thoại ngày một mỏng hơn đã hại Samsung. Đúng ra điều này sẽ phải được phát hiện ra trong các thử nghiệm về độ bền và độ an toàn của máy. Tuy nhiên Samsung đã phá vỡ quy tắc này và điều đó góp phần dẫn đến thảm hoạ.

Theo các chuyên gia, Samsung đã tự bắn vào chân mình. Sự chủ quan của hãng này khiến cho Samsung mất đến 5 tỷ USD các chi phí liên quan đến việc thu hồi Galaxy Note 7. Đó là chưa kể tới những thiệt hại về thương hiệu và danh tiếng.


Nguồn: Techz​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  • Like
Reactions: THB

Blue

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
912
Được Like
1,532
Định mua nó mà vì lý do trên nên đổi qua Iphone 7, đời quá đen :v
 
  • Like
Reactions: THB

THB

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
6,649
Được Like
3,932
riêng mình thì ko thích samsung.
1> Iphone: nhưng ko đủ tiền mua
2> sony: mới múc con XA ultra. ( vì còn Z đã "quá cố". hiii)
samsung ko có trong ý định. hiii
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom