VPS Giải quyết các câu hỏi để quyết định có nên chọn mua VPS giá rẻ hay không?

airhost.vn

Corporal
Tham gia
10/05/2017
Bài viết
120
Được Like
62
VPS (Vitrual Private Servers) là một giải pháp khá tối ưu cho các website có lượt truy cập quá giới hạn của một shared hosting (loại hosting thông thường mà các bạn hay mua), thường thì các website vượt quá 5.000 lượt truy cập mỗi ngày đều dễ dàng bị up lên down xuống liên tục do thường xuyên dùng quá tải bộ nhớ được định sẵn.

Thông thường, giá của một gói VPS đều giao động từ ít nhất $25/tháng cho đến vài trăm $ tuỳ theo nhu cầu sử dụng và uy tín của từng nhà cung cấp. Vậy thì làm sao để sở hữu được một VPS với giá chỉ 150.000đ/tháng? Đó chính là sử dụng dịch vụ VPS giá rẻ tại Airhost.vn.

vps lớn.jpg

VPS giá rẻ là một loại dịch vụ lưu trữ với những tính năng nổi bật so với Hosting thông thường. Tuy nhiên, người dùng lại luôn băn khoăn là mình nên chọn mua VPS hay chưa và giá cả như thế nào là hợp lý. 2 câu hỏi sau đây sẽ giúp bạn:

1. Làm như thế nào để chọn mua VPS tốt nhất?

Vấn đề 1: Giá cả

Đây luôn là vấn đề mà bạn luôn cần phải cân nhắc. Giá cả khá là đa dạng và khá cao với việc chọn mua VPS. Giá cả của VPS thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố, các phần cứng khác nhau, mức độ dịch vụ tại Airhost.vn là tốt nhất…

Bảng giá VPS

vps gia re.png

Khả năng mở rộng ở đây có nghĩa là dịch vụ VPS của bạn có thể năng kiểm soát những vấn đề bất ngờ, như là trường hợp tăng lượng truy cập bất ngờ. Nếu bạn chọn mua VPS từ nhà cung cấp đảm bảo tốt hai điều này, có nghĩa là bạn đang có một con VPS với thời gian hoạt động cao và hiệu suất ổn định.

Vấn đề 2: Khả năng dự phòng và mở rộng

Những cách dự phòng đơn giản như khôi phục tài nguyên ngay lập tức, đặc biệt là tại các trung tâm dữ liệu. Hệ thống điện dự phòng và UPS là những yêu cầu cơ bản đối với một trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn. Nếu Internet gặp trục trặc, sẽ có những lựa chọn thay thế ngay tại chỗ; hay nếu một server đang hoạt động quá công suất, một server tiêu chuẩn khác có thể hỗ trợ ngay lập tức.

Khả năng mở rộng ở đây có nghĩa là dịch vụ VPS của bạn có thể năng kiểm soát những vấn đề bất ngờ, như là trường hợp tăng lượng truy cập bất ngờ. Nếu bạn chọn mua VPS từ nhà cung cấp đảm bảo tốt hai điều này, có nghĩa là bạn đang có một con VPS với thời gian hoạt động cao và hiệu suất ổn định.

vps 1.jpg

Vấn đề 3: Thông số kỹ thuật và cấu hình

Cấu hình máy chủ của bạn có thể ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất website của bạn. Bạn có công suất xử lý bao nhiêu, bạn có bao nhiêu RAM và bộ nhớ. Dựa vào những thông số đó, bạn sẽ biết được chất lượng phần cứng của dịch vụ VPS mà bạn đang sở hữu. Các phần cứng và đường truyền hỗ trợ nên được chọn từ những nhà cung cấp hàng đầu để đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Một vài thông tin về cấu hình:

 • RAM và bộ nhớ:
 • Tốc độ đường truyền
 • Linux hay Windows
 • Hệ thống lưu trữ dữ liệu.
 • IP Adress
 • CPU
Vấn đề 4: Windows hay Linux

Để bắt đầu, bạn nên cân nhắc nên sử dụng Linux hay Window. Linux thì có một vài điểm khác biệt so với window, nhưng mỗi loại đều có những ưu điểm riêng của mình. Các bạn có thể tham khảo ưu và nhược điểm của 2 loại này tại đây. Nếu trang web bạn đang chạy trên ASP hoặc ASP.net, bạn nên chọn sử dụng Windows.

vps 3.jpg

Vấn đề 5: Hỗ trợ khách hàng

Khi lựa chọn mua VPS, vấn đề có thể xuất hiện ở bất cứ đâu không chỉ từ nhà cung cấp.

chăm sóc khách hàng.jpg

Trong nhiều tình huống, bạn cần rất nhiều sự hỗ trợ của đội kỹ thuật. Nếu công ty dịch vụ không thể cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7, họ thật sự không xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Việc bạn gặp những vấn đề với website của bạn nhưng lại không thể sửa được trong một thời gian dài sẽ làm bạn mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng và mất đi nhiều thứ khác. Tốt nhất là nên kiểm tra trình độ đội ngũ hỗ trợ của nhà cung cấp và liệu họ có thể thực hiện đúng cam kết của mình hay không.

Vấn đề 6: Thời gian dùng thử

Nhiều nhà cung cấp hosting hiện nay cho khách hàng dùng thử trong một thời gian. Tìm kiếm các chương trình này và trải nghiệm để tìm ra được dịch vụ phù hợp nhất.

Vấn đề 7: Quản lý hay không quản lý

Đối với dịch vụ hosting, bạn không có quyền truy cập sâu vào hệ thống nên các câu hỏi về việc quản lý hệ thống máy chủ cũng không xuất hiện.

Nhưng khi bạn chọn mua VPS, toàn bộ máy chủ ảo đó được quản lý bởi chính bạn. Vì vậy, bạn có thể cần một ai đó chắm sóc và quản lý hiệu suất của nó. Nếu như nó được quản lý bởi chính nhà cung cấp thì nó được gọi là một hình thức quản lý VPS. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể tự tay quản lý máy chủ ảo của bạn gọi là VPS không quản lý.

VPS không quản lý yêu cầu bạn phải chính tay quản lý hiệu suất và làm cho server vận hành một cách tốt nhất. Nếu như phần mềm máy chủ có bất kỳ vấn đề nào, hoặc một số vấn đề về việc bảo mật thông tin xảy ra, bạn sẽ là người duy nhất sửa chữa VPS của bạn.

VPS.jpg

Vì vậy, nếu bạn là một chuyên gia, người hiểu rõ về việc quản lý dữ liệu và đã quen thuộc với các công đoạn như tắt máy, sửa chữa, khởi động lại, reboot… thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức VPS không cần quản lý. Ngược lại, bạn có thể lựa chọn việc chi trả 1 ít chi phí và sử dụng dịch vụ quản trị VPS.

Mức độ quản lý thì khác nhau giữa các nhà cung cấp khác nhau hay thậm chí một quả cung cấp có thể đưa ra nhiều gói dịch vụ quản lý khác nhau. Bạn nên tổng hợp thông tin và so sánh về dịch vụ và các nhà cung cấp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

2. Khi nào bạn nên chuyển qua sử dụng VPS?

Bạn đang sử dụng hosting và có vẻ khá ổn. Tuy nhiên, Hosting chỉ là những lựa chọn ban đầu vì nó khá rẻ và dễ sử dụng, không yêu cầu quá nhiều hiểu biết về kỹ thuật. Nếu website của bạn đang trên đà phát triển và cần nhiều tính năng hỗ trợ hơn. Lúc đó là lúc bạn nên nghĩ tới việc chọn mua VPS cho mình.

Dưới đây là một số thời điểm bạn nên chuyển sang sử dụng VPS.

vps 2.jpg

Lưu lượng truy cập tăng cao

Bạn đang có một lượng truy cập khá lớn so với ngày đầu lập web. Thỉnh thoảng, bạn nhận được thông báo từ nhà cung cấp dịch vụ là bạn đang chiếm quá nhiều tài nguyên của máy chủ bạn đang dùng – đó là lúc bạn nên nghĩ tới việc chọn mua VPS cho mình. Nếu bạn không nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể tự mình kiểm tra bằng cách xem thời gian tải web và lượng người truy cập.

Kiểm soát tốt hơn tới các truy cập hệ thống

Sẽ có lúc bạn cần sự điều khiển hoàn toàn hệ thống máy chủ của mình như là cài đặt các phần mềm hay cấu hình lại hệ thống của mình.

Hoặc đơn giản hơn là bạn cần sự kiểm soát người dùng tốt hơn. Ví dụ như bạn là một nhà phát triển website và muốn giúp khách hàng của mình thiết kế và đặt host cho website của họ, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ quyền truy cập hệ thống với khách hàng của mình khi lựa chọn mua VPS.

An toàn và tin cậy

Khi bạn đang cần những tài nguyên ổn định hơn dành cho sự phát triển của website. Hoặc bạn cần những tính năng tốt hơn như sao lưu, khả năng giám sát hoạt động, và nâng cao hệ thống bảo mật của mình.

Đó là 2 câu hỏi các bạn nên giải quyết để quyết định có nên chọn mua VPS hay không? Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để mua VPS giá rẻ TẠI ĐÂY.
 
Sửa lần cuối:
 • Like
Reactions: THB

chimcanh

MasterCorporal
Tham gia
12/05/2015
Bài viết
235
Được Like
182
Mình thuê thử 2 tháng được không ? nếu chạy ok thì mình ký hợp đồng dài vì mình định thuê VPS A4G
 
 • Like
Reactions: THB

THB

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
6,650
Được Like
3,932
3 tháng đi bác. hiii
 

chimcanh

MasterCorporal
Tham gia
12/05/2015
Bài viết
235
Được Like
182
3 tháng đi bác. hiii
Mình muốn test thử nếu Ok thì mình ký hợp đồng dài vì website lớn chuyển đi chuyển lại vất vả nhưng nếu VPS không đáp ứng nhu cầu thì cũng mệt nếu Ok thì pm với mình nhé
 
 • Like
Reactions: THB

THB

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
6,650
Được Like
3,932
Mình muốn test thử nếu Ok thì mình ký hợp đồng dài vì website lớn chuyển đi chuyển lại vất vả nhưng nếu VPS không đáp ứng nhu cầu thì cũng mệt nếu Ok thì pm với mình nhé
ý bác là test gì ta?
binhduong247.vn bác xem thử? dang dung con vps 1g đó.
 

tamsinhtam

Private
Tham gia
10/06/2018
Bài viết
2
Được Like
2
Nếu dùng VPS thì cài Vpssim thì dùng nó cực kì đơn giản, có khi còn dễ sử dụng hơn cả host ấy chứ, với lại tốc độ nó nhanh nên làm gì cũng khoái
 
 • Like
Reactions: THB

huynhvantam123

Corporal
Tham gia
28/08/2018
Bài viết
164
Được Like
43
vps nào có thể cài tool hay phần mềm trên máy tính lên đó nhỉ ?
 
 • Like
Reactions: THB

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom