Google sẽ mua lại nền tảng Tenor GIF

Google sẽ mua lại nền tảng Tenor GIF

Google sẽ mua lại Tenor, công ty nắm giữ quyền hạn của hàng loạt GIF keyboard trên điện thoại, các messenger như Facebook Messenger và các công bố đã được đưa ra hôm nay.

tenor gif.png

tenor_goodmorningsearches.gif

Công ty Tenor cho biết trong một bài viết trên blog rằng, họ sẽ tiếp tục hoạt động như một thương hiệu riêng trong Google. Tenor đang dần trở thành một công ty tìm kiếm, sử dụng nó làm thước đo cho sự tham gia và thành công khi người dùng khai thác cơ sở dữ liệu khổng lồ của GIF. Tenor cho biết họ có hơn 12 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng và là một trong những lối ra đầu tiên cho một không gian nhỏ nhưng tương đối nóng xung quanh các công cụ cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ GIF. Tenor làm việc với các nhà quảng cáo để tạo các GIF được tài trợ rải rác trong các tìm kiếm của họ, thường khá nhỏ gọn và tạo cơ hội để tạo ra nhiều sự tương tác.

GIF đang ngày càng trở nên khá thú vị bởi vì chúng cung cấp khả năng nén rất nhiều thông tin vào một tập tin và dễ dàng chia sẻ. David McIntosh (CEO của Tenor) nói rằng: công ty họ hoạt động thường nghiêng về truyền đạt cảm xúc - nhưng thực sự, đó không phải là điều thường thấy trong văn bản. Nếu bạn đang xem Giải đấu Bóng rổ nam của NCAA, có lẽ bạn nên tìm kiếm GIF của đội chứ không chỉ là sử dụng hàng loạt tin nhắn văn bản để gửi đến nhóm bạn bè của bạn.

Giám đốc kỹ thuật của Google Images, Cathy Edwards cho biết: "Với thư viện nội dung sâu sắc, Tenor có thể tìm thấy ngay một ảnh GIF phù hợp với tâm trạng của bạn". "Tenor sẽ giúp chúng tôi thực hiện điều này hiệu quả hơn trong Google Images cũng như các sản phẩm khác sử dụng GIF như Gboard. Tenor sẽ tiếp tục hoạt động như một thương hiệu riêng biệt và chúng tôi mong muốn đầu tư vào công nghệ và các mối quan hệ của họ với các đối tác nội dung và API. Cho dù bạn đang sử dụng Tenor keyboard hay một trong các sản phẩm khác, bạn vẫn có thể mong đợi điều này sẽ được thực hiện nhiều hơn trong tương lai."

Khi vừa mở Tenor, bạn chỉ tìm thấy một ít dữ liệu GIF nhỏ có sẵn vì Tenor đang chờ lấy dữ liệu từ thao tác của bạn cho việc tìm kiếm GIF để nén lại dữ liệu mà bạn muốn chia sẻ. Lý thuyết là nếu bạn tìm và chia sẻ GIF một lần thì bạn có thể dễ dàng chia sẻ lại nó nhiều lần hơn.

Tenor không phải là công ty duy nhất về mảng này. Ví dụ như Giphy, họ cũng có một GIF keyboard và có một cơ sở dữ liệu khá lớn về GIF. Giphy nói rằng họ có 300 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Ngoài ra còn có Gfycat, họ tự đặt mình như một công cụ cho các creator, họ nói rằng họ có 130 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Các điều khoản về giao dịch sẽ không được tiết lộ. Nhưng bằng cách tự đặt mình vào vị thế là một công ty tìm kiếm nằm trong Messaging Ecosystem, Tenor dường như là một mảnh trong bộ ghép hình của Google. Nó cũng mang lại cho công ty này một vị trí nhỏ trong không gian messenger vì Google sẽ có cơ hội để chạm vào tất cả các nền tảng được kết nối với Tenor, trong đó có cả messenger của Facebook.


PVS - Theo TechCrunch
 

Blue

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
912
Được Like
1,532
Không biết google có xin được ít view nào từ facebook qua thương vụ này ko nhỉ :)
 

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,698
:D qua đây mới thấy giờ GIF thịnh hành với thu hút các ông lớn quá trời ^_^
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom