Hệ điều hành Android O chính thức mở dùng thử: Tối ưu nhiều tính năng

Hệ điều hành Android O chính thức mở dùng thử: Tối ưu nhiều tính năng

Tại sự kiện Google I/O 2017 vừa mới diễn ra, Google đã giới thiệu và đưa ra bản thử nghiệm cho hệ điều hành Android O cho dòng Pixel và Nexus.

Hệ điều hành Android O có điểm nổi bật, chú trọng vào thời lượng pin, tốc độ khởi động, hệ thống hoạt động ổn định và cơ chế bảo mật đã cải tiến so với nền tảng cũ. Trải qua nhiều phiên bản Android khác nhau, người dùng vẫn rất quan tâm đến công nghệ pin giúp tăng thời lượng sử dụng (onscreen) cao hơn so với nền tảng cũ.

Với phiên bản Android O, Google đã tích hợp tính năng Wise Limits nhằm giảm thiểu điện năng nhờ việc can thiệp sâu vào các tiện ích và ứng dụng trên điện thoại vốn thường xuyên chạy ngầm (nền). Do đó, người dùng không cần phải cài đặt thêm ứng dụng giám sát hệ thống cho dòng điện thoại đã cài sẵn nền tảng Android O mới nhất.

1.jpg

Android O cải tiến thời lượng pin, tốc độ khởi động, hệ thống ổn định và bảo mật.

Về vấn đề bảo mật, Android O bổ sung tính năng mới mang tên Google Play Protect nhằm tiến hành kiểm tra, quét kỹ hơn trên một tỷ thiết bị Android và hơn 50 tỷ lượt tải ứng dụng mỗi ngày. Điều này giúp cho kho ứng dụng Google Play Store hạn chế tối đa mã độc cũng như các mối nguy hại khác làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

tz-11495081800-image-1495081435-Google%20Play%20Protect.jpg

Android O bổ sung tính năng mới mang tên Google Play Protect.

Nhờ sự can thiệp sâu vào phần lõi nền tảng Android O, hệ thống điện thoại sẽ khởi động nhanh gấp đôi, đồng thời cũng giúp các ứng dụng tự khởi động nhanh theo, rất quan trọng và ý nghĩa đối với người dùng hiện nay.

Trong số những tính năng mới, Android O cho khả năng tự động nhận diện đối tượng cần cần sao chép, tác vụ hoạt động thông minh nên khá hữu dụng cho người dùng hiện nay. Chẳng hạn, người dùng chỉ cần chạm vào một dải số điện thoại trong cùng hàng (cụm) chữ nào đó, Android O sẽ tự động phân tích, copy toàn bộ số điện thoại như trên.


Nguồn: Techz​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom