Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của laptop không cần dùng phần mềm

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của laptop không cần dùng phần mềm

Dưới đây là cách đơn giản nhất để bạn biết được thể trạng thỏi pin của laptop.

Người dùng có thể cài nhiều phần mềm từ các nhà sản xuất khác để kiểm tra sức khoẻ, độ chai pin trên laptop của mình. Nhưng nếu không cẩn thận, các phần mềm chứa virus, trojan sẽ khiến chiếc laptop bạn từ “lợn lành thành lợn què”. Tuy nhiên, chỉ với vài thao tác đơn giản với Command Prompt ngay trên chính thiết bị của mình, bạn sẽ giải đáp được thắc mắc đó một cách nhanh nhất. Cách kiểm tra như sau:

image-1488553830-batt-cmd.jpg

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Start và khởi chạy trình Command Prompt (Admin) dành cho Windows 10 hoặc Windows 8.1. Với Windows, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ lệnh cmd để khởi chạy cmd.

image-1488553829-batt-battrep.jpg

Bước 2: Tại Command Prompt, bạn gõ lệnh powercfg/batteryreport rồi nhấn Enter.

image-1488553829-batt-battrep.jpg

Bước 3: Bạn đợi một thời gian ngắn để hệ thống tiến hành kiểm tra và ghi lại dưới dạng report tại đường dẫn C:

image-1488553830-batt-resultloc.jpg

Bước 4: Truy cập đường dẫn hiển thị ở trên và mở tập tin battery_report.html tại các trình duyệt web được cài sẵn trên laptop của bạn.

1.jpg

Bước 5: Sau khi mở report thành công, tìm đến mục Installed batteries để kiểm tra sức khoẻ thỏi pin laptop của bạn. Lưu ý 2 thông số quan trọng nhất là Design Capacity (Dung lượng pin lúc mới xuất xưởng) và Full Charge Capacity (Dung lượng pin sạc tối đa của máy). Nếu 2 con số này chênh lệch quá cao chứng tỏ thỏi pin laptop của bạn đã bị hao mòn đi khá nhiều rồi đấy. Phần còn lại tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn để đưa ra quyết định có nên thay pin hay không.


Nguồn: Techz​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom