Hướng dẫn kiểm tra iPhone cũ để chọn được máy tốt nhất

Hướng dẫn kiểm tra iPhone cũ để chọn được máy tốt nhất

1.jpg

Hầu như tất cả chúng ta đều thích sỡ hữu những chiếc điện thoại nguyên seal, nguyên hộp và mới 100%. Tuy nhiên, vì 1 số lý do về tài chính như "lương" bị vợ giam...thì iPhone cũ là lựa chọn đáng để cân nhắc. Và ngay sau đây, mình sẽ mách bạn những bước kiểm tra điện thoại cũ trước khi rước em nó về dinh.

Ưu điểm khi mua iPhone cũ:

  • Giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng mới 100%.
  • Có thể thương lượng và trả giá thêm.
Nhược điểm:

  • Rủi ro mua trúng phải hàng kém chất lượng rất lớn.
1. Kiểm tra ngoại hình

tuyet-chieu-cach-test-iphone-6-cu-hieu-qua-ban-can-biet-6_1200x800-800-resize.jpg

Đây là điều quan trọng trước tiên khi xem xét 1 chiếc iPhone cũ, tất nhiên vì hàng đã qua sử dụng nên trầy xước là đều có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, hãy chú ý 1 vài chi tiết sau:

Màn hình trầy xước tuyệt đối không mua, nếu không có nhiều lựa chọn có thể chấp nhận những vết trầy nhẹ ở góc, vì chúng không ảnh hướng nhiều trong quá trình sử dụng.

Kiểm tra vỏ máy, nếu có dấu hiệu móp nặng thì rất có thể chiếc điện thoại này đã rơi, rớt trong quá khứ. Hãy từ chối vì không ai dám chăc các linh kiện bên trong an toàn sau những chấn động mạnh.

Hãy kiểm tra thật kỹ các khe hỡ giữa màn hình và khung máy, vì đây là đấu hiện nhận biết chiếc iPhone của bạn sắp mua có thay màn hình hay chưa. Tiếp đến hãy rút khe sim ra và bật màn hình, nếu ánh sáng từ màn hình lọt qua thì chắc chắn chiếc iPhone của bạn đã bị thay màn hình.

2. Kiểm tra tình trạng zin của máy.

h1_800x508.jpg

Đây là vấn đề quan trọng nhất khi mua máy cũ, nếu 1 chiếc iPhone còn zin chưa qua sửa chữa, chắp vá thì còn gì tuyệt vời hơn. Vì thế, hãy lưu ý 1 số chi tiết sau đây:

Kiếm tra ốc trên máy, nếu có dấu hiệu trầy xước hay thay ốc khác thì hỏi ngay người bán về quá khứ sửa chữa của chiếc iPhone này. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng chính điểm này để thương lượng giá.

Kiểm tra vỏ máy xem mặt sơn có mịn và sáng không? Hiện nay có rất nhiều trường hợp mua phải iPhone đã thay vỏ, tất nhiên là chất lượng kém dẫn đến giảm độ sang chảnh, mượt mà vốn có của dòng sản phẩm này.

Ngoài ra, bạn hãy so sánh số IMEI in trên vỏ máy và khe sim với số IMEI thực tế đang sử dụng bằng cách vào trình gọi điện > nhập vào mã số *#06# để kiểm tra. Nếu tất cả trùng nhau, hãy thở phào nhẹ nhõm vì chiếc iPhone này có nguồn gốc xác thực và gần như bộ vỏ máy zin 100%.

3. Kiểm tra màn hình, cảm ứng

cach-chon-mua-iphone-6s-cu-giam-gia-hut-nguoi-mua-1-_1600x900-800-resize.jpg

Vì đây là bộ phận chiếm đến 25% giá trị của iPhone nên hãy chắn chắn rằng màn hình và cảm ứng trên chiếc điện thoại của bạn sắp mua đang ở trạng thái tốt nhất.

Bạn có thể nhấn giữ 1 biểu tượng bất kỳ và kéo liên tục khắp màn hình, hãy lặp lại điều này nhiều lần và nếu phát hiện icon đó bị rớt (đứng lại) ở 1 vị trí nhiều lần thì rất có thể cảm ứng đang gặp trục trặc, hư hỏng.

Để kiểm tra màn hình iPhone đã bị thay chưa các bạn lấy 1 đoạn băng dính trắng dán lên màn hình. Nếu bạn nhấc miếng băng dính lên mà không ăn lắm là màn hình chuẩn, còn nếu khó để bóc băng dính ra khỏi màn hình là màn đã bị thay.

4. Kiểm tra cảm biến

816_img1_1140x726-800-resize.png

Hầu hết những tính năng thông minh của điện thoại đều tận dụng các cảm biến trên máy, nên việc kiểm tra chúng là điều hết sức quan trọng. Hãy để ý 1 vài chi tiết sau:

Thực hiện cuộc gọi và kiểm tra xem loa, mic thu âm có hoạt động tốt hay không, tiếp đến trong quá trình gọi điện bạn lấy tay che đi phần mặt trước (nép trên màn hình) xem điện thoại có tắt hay không. Nếu có chứng tỏ cảm biến tiệm cận hoạt động tốt.

Tiếp đến bạn khởi động ứng dụng bản đồ để xem xét cảm biến la bàn số và gps trên điện thoại đang ở tình trạng nào? Nhớ là bật dịch vụ định vị trong mục Cài đặt > Bảo mật nhé!

5. Kiểm tra pin và tình trạng iCloud

h2-_1600x1086-800-resize.jpg

Trong quá trình test máy, bạn hãy để ý dung lượng pin sử dụng hao hụt như thế nào, để chắn hơn hãy dành ra khoảng 15-30 phút cắm sạc và theo dõi để chắc chắn pin trên điện thoại đang ở tình trạng tốt nhất.

Và bước cuối cùng là bạn khôi phục cài đặt chi chiếc iPhone để chắc chắn rằng không dính lỗi iCloud trong quá trình sử dụng sau này, và chuẩn bị cho mình 1 tài khoản Apple mới để đăng nhập vào máy sau khi quá trình khôi phục cài đặt hoàn tất.


Nguồn: TGDD​
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile: 0906081284

Zalo: 0988488096

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom