Tài trợ Hosting Kinh nghiệm mua Tên Miền và Hosting

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Sau đây là một số kinh nghiệm khi chọn mua Tên Miền và Hosting để các bạn cùng xem qua:

 1. Mua Tên Miền và Hosting để làm website giới thiệu doanh nghiệp : Mua cùng lúc cả Tên Miền và Hosting trước khi thiết kế web hoặc tốt nhất là chọn nhà cung cấp dịch vụ Tên Miền và Hosting nào có chương trình mua Host tặng web hoặc mua Tên Miền tặng web. Tránh trường hợp thiết kế web xong rồi mới đi tìm mua nhà cung cấp dịch vụ Tên Miền và Hosting hoặc mua trước Tên Miền. Điều này đảm bảo khi gia hạn sẽ không bị sai sót và mất Tên Miền (điều xảy ra rất phổ biến khi mua Tên Miền và Hosting lệch thời điểm trong trường hợp này).

 2. Mua Tên Miền và Hosting để phát triển một dự án thương mại điện tử : Nên mua cùng lúc sau khi đã hoàn tất giai đoạn thiết kế, demo beta và trước thời điểm vận hành chính thức khoảng một đến hai tháng. Tránh trường hợp mua Tên Miền và Hosting trước đến khi dự án hoàn thành thì không phù hợp (thay đổi Tên Miền, thay đổi đặc tính kỹ thuật yêu cầu Hosting, Cloud VPS, Cloud Server). Nếu phải mua trước thì DIGISTAR tư vấn bạn nên mua những Tên Miền thuộc về tên doanh nghiệp, tên chung, hoặc mua bao quanh nhằm đảm bảo vấn đề bản quyền của dự án khi triển khai và chọn những nhà cung cấp Tên Miền và Hosting uy tín, chuyên nghiệp.

 3. Mua Tên Miền để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp : không cần thiết mua thêm Hosting cho mỗi Tên Miền mua thêm. Mục đích mua nhiều Tên Miền là để bảo vệ cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trên môi trường mạng.

 4. Mua Tên Miền và Hosting để thực hiện SEO : trường hợp này chắc chắn cần mua thêm Hosting cùng lúc để tiện cho việc quản lý danh sách website vệ tinh phục vụ dự án. 5. Mua Tên Miền để đầu cơ và bán lại
  1. Đối với Tên Miền quốc tế : không cần thiết mua thêm Hosting
  2. Đối với Tên Miền Việt Nam : nên mua kèm Hosting để up web nội dung cơ bản nhằm tránh các quy định về thu hồi Tên Miền không hoạt động từ VNNIC – Trung tâm Tên Miền Việt Nam. Bạn nào chưa đủ kinh phí để thiết kế web có thể mua Hosting tại những nhà đăng ký có tặng kèm website theo chương trình.
 6. Mua Hosting để chứa dữ liệu : không cần thiết mua Tên Miền, lúc này xem như Hosting đóng vai trò của một dung lượng và sử dụng địa chỉ IP tĩnh để truy xuất vào.

 7. Mua Hosting để chạy một chiến dịch quảng cáo, truyền thông nhất định : mua cùng thời điểm với Tên Miền và ở cùng một nhà cung cấp là giải pháp hiệu quả nhất, tránh việc phải liên hệ quá nhiều đầu mối khi có rắc rối xảy ra trong sự kiện.

 8. Mua Hosting để demo và phát triển dự án ở giai đoạn ban đầu : không cần thiết mua Tên Miền cùng lúc vì có thể nhu cầu về Tên Miền và Hosting chính thức khi triển khai là khác so với giai đoạn thử nghiệm.
Các bạn có thể tham khảo dịch vụ đăng ký Tên Miền và Hosting của Airhost tại đây. Thanks :)
 
Sửa lần cuối:
 • Like
Reactions: THB

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile: 0906081284

Zalo: 0988488096

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom