Máy tính rẻ nhất thế giới với giá chỉ 200 ngàn đồng sắp được tung ra thị trường

PCO

FirstSergeant
Tham gia
16/03/2015
Bài viết
1,269
Được Like
235
Nếu chiếc máy tính Raspherry Pi vẫn còn quá đắt và cồng kềnh đối với bạn thì trên thị trường sắp có một ứng cử viên mới với giá chỉ 9 USD (khoảng 200 ngàn đồng).

Thiết bị có tên gọi là CHIP bởi trông nó nhỏ gọn như một con chip vậy và đây được xem là máy tính rẻ nhất thế giới với giá chỉ 9 USD. Mặc dù nhỏ gọn như vậy nhưng nó đóng vai trò như một máy tính để bàn, người dùng có thể gắn bộ nguồn, màn hình, bàn phím và chuột để sử dụng.
chip-1.jpg

CHIP có giá chỉ 9 USD

Bên trong CHIP là bộ vi xử lý 1GHz, RAM 512MB, bộ nhớ trong 4GB với khả năng kết nối không dây Bluetooth 4.0, Wifi 802.11 b/g/n. Nó cũng có thể tải và cài đặt các ứng dụng như VLC, GIMP, Libre Office, Audacity và một loạt phần mềm quen thuộc khác.

chip-3.jpg

Pocket CHIP

Cùng với CHIP thì công ty Next Thing Co. cũng tung ra một phụ kiện với tên gọi Pocket CHIP, nó có một màn hình 4.3 inch, bàn phím QWERTY nhỏ, pin hoạt động 5 giờ. Đây sẽ là một sản phẩm để giải trí nhẹ nhàng hoặc thực hiện các công việc văn phòng như đánh máy hay thử nghiệm các game nhẹ. Dự kiến Next Thing Co. cũng sẽ tung máy tính này ra thị trường vào tháng 12 tới.

chip-4.jpg

Nguồn: Thegioididong
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Hỗ trợ trực tuyến

Support Quảng cáo
Mr. San (PVS)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn (Blue)

Skype chat, instant message

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom