Microsoft khẳng định Edge là “trình duyệt có hiệu năng tốt nhất trên Windows 10”

Microsoft đã công bố trình duyệt số 1 về hiệu suất trên máy tính để bàn. Không mấy ngạc nhiên khi đó chính là Microsoft Edge, chứ không phải Google Chrome. Microsoft đã cập nhật nhiều tính năng mới cho trình duyệt Edge trong một năm qua, để giúp cải thiện hiệu suất và tốc độ tải trang web.

Trong một bài viết được công bố trên trang blog của công ty, nhóm phát triển Edge cho biết: “Microsoft Edge sẽ là trình duyệt có hiệu năng hoạt động tốt nhất trên Windows 10, khi phiên bản Edge 91 ra mắt vào cuối tuần này. Vì sao chúng tôi có thể khẳng định được điều này? Rất đơn giản, đó là tăng tốc độ khởi chạy và quản lý các tab ngủ đông”.

photo-1-1622081536823317944395.jpg


Lần đầu tiên Microsoft giới thiệu tính năng cải thiện hiệu suất trên Edge là vào tháng 3, với tuyên bố rằng nó giúp trình duyệt này khởi chạy nhanh hơn tới 41%. Tính năng tab ngủ đông mới cũng được ra mắt hồi đầu năm nay, được tạo ra để giúp cải thiện hiệu suất duyệt web của Edge. Trình duyệt có thể tự giải phóng tài nguyên hệ thống khỏi các tab không hoạt động, giúp ngăn trình duyệt sử dụng bộ nhớ và CPU trong nền, đồng thời tối ưu hóa tốc độ của các tab đang hoạt động.

Tuy nhiên, Google cũng đang cải thiện hiệu suất của trình duyệt Chrome. Các bản cập nhật gần đây tập trung nhiều vào việc giảm mức độ sử dụng bộ nhớ và tài nguyên hệ thống của Chrome. Nhờ đó mà các bản cập nhật mới nhất của Chrome đã không còn ngốn nhiều RAM hơn.

Chính Google cũng phần nào được hưởng lợi từ việc Microsoft tập trung phát triển nền tảng Chromium, mà trình duyệt Edge mới hiện đang sử dụng. Mặc dù các tính năng cải thiện tốc độ khởi chạy và quản lý tab ngủ đông là dành riêng cho Edge, nhưng Microsoft cũng góp phần phát triển tính năng quản lý tab cho Chrome và các trình duyệt khác dựa trên Chromium.

Vì vậy, có thể chúng ta sẽ thấy được nhiều sự hợp tác hơn giữa Microsoft và Google, để cùng nhau phát triển nền tảng trình duyệt Chromium trở nên tốt hơn nữa.

Tham khảo: theverge

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom