Một số plugin miễn phí hỗ trợ chèn quảng cáo vào WordPress

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,829
Được Like
12,687
Một số plugin miễn phí hỗ trợ chèn quảng cáo vào WordPress

Chèn quảng cáo vào website chúng ta có rất nhiều cách để chèn, đơn giản nhất là sử dụng các thẻ HTML cơ bản để chèn, hoặc đa phần các nhà cung cấp quảng cáo cho bạn cũng có những đoạn mã riêng để copy vào cho việc hiển thị quảng cáo. Tuy nhiên các cách đó có một nhược điểm là không thể quản lý tốt các vị trí/banner/mã quảng cáo đã chèn, nhất là với các website có nhiều quảng cáo. Trong bài này sẽ giới thiệu một vài plugin hỗ trợ bạn quản lý và chèn quảng cáo dễ dàng vào website.

Easy Ads Lite

Nếu là tín đồ của Chikita, Google Adsense, Clicksor,…thì không thể không cần đến plugin này. Plugin sẽ giúp chèn quảng cáo vào blog bằng cách đơn giản không thể đơn giản hơn là chỉ cần nhập ID cá nhân của tài khoản quảng cáo và chọn kích thước là nó tự găn vào bài viết luôn, rất tiện lợi.

Còn nếu vẫn chưa hài lòng với bản Lite, có thể mua và sử dụng bản Easy Ads Pro với chi phí chỉ gần $9 cho thêm một số tính năng chuyên nghiệp. Một cái giá quá rẻ đúng không nào.

easy-ads.jpg

AdRotate

Plugin này tuy là miễn phí nhưng nó cũng hỗ trợ khá nhiều các chức năng trong quảng cáo mà một số plugin trả phí chưa chắc gì đã có, mà cụ thể là nó bao gồm tính năng tùy chọn thời gian hiển thị, hiển thị dựa trên quốc gia, thống kê tỷ lệ CTR,…. Nó có nhiều chức năng quá nên có thể mình không tiện liệt kê đầy đủ ra đây, mà mình chỉ nhấn mạnh một số tính năng quan trọng của nó như:
 • Thiết lập thời gian quảng cáo có hiệu lực.
 • Có thể chèn quảng cáo dạng banner hoặc script.
 • Tùy chọn hiển thị quảng cáo theo vị trí địa lý người dùng.
 • Hỗ trợ tạo nhóm banner và cho phép hiển thị luân phiên mỗi lần F5 hoặc đổi luân phiên theo thời gian (giống slide).
 • Thống kê dạng biểu đồ rất trực quan và dễ hiểu.
 • Tự chèn quảng cáo vào giữa nội dung, có thể tùy chọn vị trí dựa theo dòng văn bản (thẻ <p>).
Trong các tính năng đã kể ra ở bên trên thì nó còn có một số tính năng chỉ có ở bản Pro với giá thấp nhất là 25 Euro. Nhưng nếu muốn dùng chỉ đề chèn quảng cáo theo dạng luân phiên thì dùng bản miễn phí cũng khá chất rồi.

Advanced Advertising System
Plugin này có thể hiểu nó như một hệ thống quản lý quảng cáo toàn diện. Có thể dễ dàng quản lý các vị trí chèn quảng cáo có trên website, thêm quảng cáo với banner/script, thời gian hiển thị, hiển thị banner ngẫu nhiên và độc đáo nhất là tự tính tiền quảng cáo dựa theo CPC, CPM để báo giá cho khách hàng. Ngoài ra, còn có thể sử dụng shortcode để chèn một vị trí quảng cáo nào đó có trong hệ thống để hiển thị vào nội dung dễ dàng.

WP125
Việc chèn các banner quảng cáo với kích thước 125×125 đã trở thành một xu hướng được nhiều website sử dụng, vì nó không chỉ tiết kiệm diện tích website mà lại còn rất thẩm mỹ mà vẫn có thể truyền đạt nội dung quảng cáo cho người xem.

wp-125-plugin.jpg

Không cần tự viết thêm bất cứ đoạn HTML hay CSS nào, chỉ cần cài plugin WP 125 vào và đưa widget của nó vài sidebar là đã có ngay một khung 4 banner 125×125 ngay trên website để đặt quảng cáo.

Corner Ad
Plugin này sẽ chỉ hỗ trợ hiển thị đúng một kiểu hiển thị quảng cáo nhưng rất độc đáo, đó là chèn quảng cáo vào cạnh trên của website và nó sẽ có hiệu ứng hiển thị ra toàn nội dung quảng cáo khi rê chuột vào, đây là một hiệu ứng Flash chứ không phải jQuery nên có thể sẽ làm website hơi nặng một xíu.

corner-ads-plugin.jpg

Advanced Ads

Nếu chỉ có nhu cầu quản lý quảng cáo và chức năng tự chèn quảng cáo vào giữa nội dung thì plugin Advanced Ads này khá phù hợp. Nói là thế nhưng nó cũng có các chức năng khác cần thiết như tùy chỉnh hiển thị luân phiên quảng cáo.

Các quảng cáo có thể thiết lập trên nhiều post type khác nhau và nó cũng có thể hiển thị trên các trang lưu trữ của các taxonomy như category, tag,…

WordPress Ad Widget
Các lựa chọn plugin chèn quảng cáo ở trên có lẽ hơi có nhiều chức năng và phức tạp trong việc sử dụng. Do vậy nếu cần một plugin hỗ trợ chèn quảng cáo với hình ảnh đơn giản, dễ sử dụng thì có thể dùng plugin Ad Widget này. Chức năng của nó sẽ cung cấp một widget, mà ở widget đó chỉ cần upload hình ảnh, điền liên kết của website chèn quảng cáo là được.

WordPress-Ad-Widget-plugin.png

Meks Easy Ads Widget

Một plugin khác cũng có cách sử dụng dễ dàng không kém, nó giống plugin WordPress Ad Widget ở trên là cung cấp một widget cho phép upload ảnh lên và chèn liên kết website quảng cáo vào. Nhưng một tính năng khác của nó là có thể hiển thị quảng cáo với size 125×125 khá gọn gàng và bắt mắt.

Meks-Easy-Ads-Widget-plugin.png

AdPlugg
AdPlugg là một dịch vụ quản lý quảng cáo, điều này có nghĩa là plugin sẽ có chức năng kết nối website tới máy chủ AdPlugg để hỗ trợ quản lý. Dịch vụ này có hỗ trợ gói miễn phí để hỗ trợ quản lý các vị trí quảng cáo, kiểm soát banner quảng cáo, đặt thời gian hiển thị, phân nhóm quảng cáo và đặc biệt là chức năng thống kê qua biểu đồ rất trực quan và đầy đủ do server của họ cung cấp.

Ad-Plugg-plugin.png

Kết
Còn rất nhiều plugin nữa để tạo và quản lý các quảng cáo ở trên blog WordPress từ trả phí đến miễn phí nhưng chỉ có một số ít plugin đã đề cập phía trên là sử dụng ổn định và tốt nhất.

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

 • adrotate.4.11.2.zip
  971.8 KB · Lượt xem: 1
 • easy-ads-lite.4.20.zip
  724.7 KB · Lượt xem: 1
 • wp125.1.5.4.zip
  194.3 KB · Lượt xem: 1
 • advanced-advertising-system.1.3.zip
  109.5 KB · Lượt xem: 1
 • advanced-ads.1.8.29.zip
  947.7 KB · Lượt xem: 1
 • corner-ad.zip
  54.4 KB · Lượt xem: 1
 • adplugg.1.8.9.zip
  98 KB · Lượt xem: 1
 • ad-widget.2.16.0.zip
  20.3 KB · Lượt xem: 1
 • meks-easy-ads-widget.zip
  22.4 KB · Lượt xem: 1

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile/Zalo: 0906081284

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom