Một số theme Material Design miễn phí cho Wordpress

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,832
Được Like
12,694
Một số theme Material Design miễn phí cho Wordpress

Mới đây, giới thiết kế lại đang chú tâm đến một xu hướng thiết kế mới do Google khởi xướng mang tên Material Design. Trong khi cách đây 2 năm về trước, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy phong cách thiết kế phẳng (Flat Design) đã thật sự chiếm lĩnh thị trường website lẫn phần mềm, lấy ý tưởng từ hệ điều hành Windows 8 của Microsoft. Flat Design mang xu hướng thiết kế đơn giản, phẳng với từng khối màu nhất định thì Material Design cũng có cách thiết kế tương tự nhưng có phần nổi bật hơn flat ở chỗ nó sẽ được làm nổi bật bởi các khối màu được đổ bóng, sử dụng hiệu ứng chuyển động nhiều hơn, bao gồm các nút bấm.

material-design-principles.jpg


Đối với web, hiện tại đã có rất nhiều bộ UI có phong cách Material Design như MaterializeCSS, MUI CSS, Angular Material,..giúp bạn dễ dàng đưa phong cách thiết kế này vào website.

Nhưng nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian để tự tích hợp nó vào theme WordPress thì dưới đây là danh sách các theme WordPress sử dụng phong cách thiết kế này.

Lưu ý rằng hiện tại các theme miễn phí hỗ trợ Material Design đều là starter theme, nghĩa là nó rất đơn giản nên sẽ cần tự tuỳ biến lại nếu muốn nó phức tạp hơn.

Material Gaze

Đây là một child theme của theme Stargazer khá nổi tiếng được xây dựng trên Hybrid Framework.

material-gaze.png

Materialist

Theme này tuy khá đơn giản nhưng lại rất đẹp, mình thích nhất nó ở điểm hiển thị rút gọn bài viết ngoài trang chủ rất hay và tinh tế, không có sidebar.


Materialist_Theme.jpg

MaterialWP


MaterialWP sử dụng starter theme Underscores.me để làm nền tảng code bên trong, sau đó sử dụng Bootstrap và tuỳ biến lại để có được một giao diện với phong cách Material Design hoàn chỉnh.

materialwp-demo.jpg

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Thachpham​
 

Đính kèm

  • materialwp-materialwp.zip
    1.4 MB · Lượt xem: 2
  • material-gaze.1.0.2.zip
    436.5 KB · Lượt xem: 1
  • materialist.1.0.1.zip
    324.6 KB · Lượt xem: 1

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile/Zalo: 0906081284

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom