Một số ứng dụng Android sẽ giảm đến 65% dung lượng cập nhật nhờ thuật toán mới

Ggnh6.jpg

Các ứng dụng phổ biến trên Android thường có bản update khá thường xuyên, mỗi lần như thế lại tốn dữ liệu nếu bạn đang dùng các gói mạng di động. Google đã giới thiệu một phương pháp mới nhằm giảm dung lượng của các bản cập nhật khi tải từ Google Play Store, từ đó giúp tiết kiệm đến 65% lượng dữ liệu trên thiết bị Android.

Trên blog của mình, Google đã đề cập về cơ chế mới được gọi là File-by-File. Trước đây, các ứng dụng Android khi cập nhật đều phải tải toàn bộ file APK từ Play Store, trong năm 2016, các ứng dụng trên Play Store đã bắt đầu sử dụng thuật toán bsdiff để cắt giảm 47% kích thước của tập tin.

File-by-File sẽ có thể tiết kiệm hơn nữa, giúp bản cập nhật có thể cắt giảm lên đến 65% dung lượng. Thậm chí lên đến 90% với một vài ứng dụng. Với thuật toán File-by-File mới, các file APK khi nén sẽ có thể tự động phát hiện những thông tin được chỉnh sửa trước đó, điều này cho phép ứng dụng giải nén dữ liệu, sau đó cập nhật và nén gói dữ liệu đó lại, từ đó dung lượng file sẽ giảm dựa vào thông tin đã chỉnh sửa.

Ggke5.jpg

Bất kì vấn đề nào cũng có hai mặt xấu và tốt, với thuật toán mới, chúng ta sẽ có thể giảm dung lượng mỗi khi tung ra các bản cập nhật, nhưng thời gian tải và cài đặt sẽ lâu hơn so với thông thường một chút do đòi hỏi xử lý nhiều hơn. Google cho biết họ sẽ áp dụng thuật toán mới cho các ứng dụng chạy nền của Android, từ đó smartphone có thể tự động cập nhật ứng dụng vào ban đêm, lúc chúng ta ngủ, nếu đang cắm sạc điện thoại.


Nguồn: Techrum​
 

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,698
phải thế chứ, chứ cái nào cũng nặng xài được ít, không đã ^^
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom