Người phụ nữ may mắn tìm lại được chiếc Nexus 6P bị đánh cắp nhờ Android Device Manager

GUqWY.jpg

Nếu bạn bị mất điện thoại, thì nhiều khả năng là sẽ không bao giờ thấy lại chiếc máy của mình nữa. Nhưng trong một số trường hợp, như cô gái này, đã tìm thấy chiếc Nexus 6P bị lấy trộm của mình nhờ vào Android Device Manager, một tính năng giúp bạn có thể tìm lại điện thoại bị thất lạc hoặc đánh cắp.

Chiếc Nexus 6P của cô đã bị trộm khi đang đi xe bus, máy của cô có cài bảo mật vân tay cũng như mã PIN, nhưng trong chiếc ốp lưng của Nexus 6P lại đang có tất cả những loại thẻ quan trọng. Đồng nghĩa với việc kẻ trộm hoặc người nhặt được sẽ có thể rút hết tiền của cô, nắm được cả số an sinh xã hội và những thông tin cá nhân.

GUsSH.jpg

Lúc đó, cô nhớ lại mình có thể dùng Android Device Manager để tìm vị trí chiếc điện thoại. Sau khi dùng máy tính kiểm tra, chiếc Nexus 6P chỉ cách vị trí của cô 20 phút lái xe, cô và một người bạn đã đi đến đó, khi đến nơi cô phát hiện kẻ trộm chính là một cậu bé chỉ mới 16 tuổi. Chiếc Nexus 6P nằm trong túi của cậu nhóc và màn hình nhấp nháy liên tục thông báo “Android Device Located”, cô mô tả khuôn mặt cậu nhóc này lúc đó rất hoảng sợ.

Mặc dù tìm được chiếc smartphone, nhưng may cho cô gái là cậu nhóc chỉ mới 16 tuổi và không phải là tội phạm có vũ khí. Thông thường, với những trường hợp như thế này, nếu định vị được điện thoại bạn nên nhờ cảnh sát can thiệp.

Đây cũng là một bài học cho chúng ta, việc cài đặt các phần mềm quản lí và định vị không bao giờ là quá dư thừa, bất kì rủi ro nào cũng có thể xảy ra trong những tình huống không ngờ.


Nguồn: Techrum​
 
  • Like
Reactions: THB

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom