Nhà sáng lập Ethereum vừa “tự hủy” 410 nghìn tỷ đồng tiền Shiba Inu, tương đương hơn 7 tỷ USD bị ném qua cửa sổ

Nhà đồng sáng lập của Ethereum, tỷ phú tiền mã hóa Vitalik Buterin vừa mới tuyên bố hành động đốt 410 nghìn tỷ đồng tiền Shiba Inu (SHIB), một đồng tiền mã hóa được tạo ra theo phong trào của Dogecoin và cũng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư tiền ảo trong thời gian vừa qua.

Trước đó vài ngày, Vitalik Buterin đã quyên góp số tiền Shiba Inu trị giá hơn 1,5 tỷ USD cho Quỹ Cứu trợ Covid-Crypto tại Ấn Độ, nhằm giúp đất nước này vượt qua tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất nghiêm trọng.

-1621222432349792338539.jpg


Nhà đồng sáng lập của Ethereum, tỷ phú tiền mã hóa Vitalik Buterin.


Ngày hôm nay, Vitalik Buterin đã gửi 410.241.996.771.871 đồng Shiba Inu đến một địa chỉ ví chết trên mạng lưới blockchain. Đồng nghĩa với hành động hủy toàn bộ số Shiba Inu này. Số tiền bị hủy chiếm tới 41% tổng số SHIB đang lưu hành, là 1 triệu tỷ SHIB. Và nó có giá trị lên tới hơn 7 tỷ USD.

Vitalik Buterin cũng đã đăng một bài viết trên cộng đồng Shiba Inu:

“Tôi đã quyết định đốt 90% số token Shiba còn lại trong ví của mình. 10% còn lại sẽ được gửi đến một tổ chức từ thiện (chưa được quyết định), tương tự như Quỹ cứu trợ Covid nhưng sẽ có định hướng lâu dài hơn. Covid là một vấn đề lớn hiện nay, nhưng điều quan trọng là phải suy tính về tương lai lâu dài.

Tôi thực sự ấn tượng bởi cách cộng đồng dog token đã tham gia vào các khoản quyên góp. Rất nhiều nhà đầu tư dog token đã thể hiện sự hào phóng và sẵn sàng không chỉ quan tâm đến lợi nhuận của riêng họ, mà còn quan tâm đến việc giúp cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tôi ủng hộ tất cả những ai đang nghiêm túc làm điều đó.

Nhưng đối với bất kỳ ai đang phát triển tiền mã hóa (hoặc bất cứ thứ gì tương tự), đừng quyên góp đồng tiền mã hóa của các bạn cho tôi mà chưa có sự đồng ý của tôi. Tôi không muốn trở thành một quỹ tích trữ. Tốt hơn hết hãy chuyển số tiền đó cho các tổ chức từ thiện, nhưng hãy thông báo trước cho họ”.


photo-1-1621222477176883409302.jpeg


Shiba Inu (SHIB) là một meme crypto giống như Dogecoin.


Điều đáng chú ý là Vitalik Buterin không mua và tích trữ đồng Shiba Inu. Số tiền mã hóa này được các nhà sáng lập của Shiba Inu tặng cho Vitalik Buterin khi ra mắt, như một cách marketing. Do đó, thực chất là Vitalik Buterin không hề mất đi số tiền của bản thân mình.

Động thái của nhà sáng lập Ethereum vô tình khiến nguồn cung của Shiba Inu giảm đi một nửa chỉ sau một đêm. Điều đó khiến cho các nhà đầu tư tin rằng giá trị của đồng tiền này sẽ tăng lên. Trước đó, trong khoảng thời gian từ ngày 7 tháng 5 đến ngày 10 tháng 5 năm 2021, SHIB đã tăng 3.000%.

Mặc dù vậy, việc đầu tư vào các đồng tiền mã hóa dạng meme kiểu này mang rất nhiều rủi ro. Bài viết này không phải khuyến nghị đầu tư hay mua bán tiền mã hóa.

Tham khảo: Gizmodo

Theo Genk
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mr. Tuấn

Mobile/Zalo: 0988 488 096

Telegram: bluekpro

Email: [email protected]

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
pallet Thịnh Phát
Top Bottom