Hướng dẫn Những cần thiết không thể thiếu để tạo một trang web

PVS

Super Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
28/02/2015
Bài viết
16,830
Được Like
12,692
Những cần thiết không thể thiếu để tạo một trang web

Trước hết, để tạo được một trang web thì mặc định phải luôn nhắc đến 2 cụm từ là máy chủ và tên miền. Nhưng để có máy chủ và tên miền thì chúng ta phải bỏ tiền ra mua/thuê. Tâm lý ai khi mua gì hoặc làm gì cũng phải suy nghĩ xem việc đó sẽ mất bao nhiêu tiền để đầu tư. Nếu đây là lần đầu tiên bạn bắt đầu làm website thì đó cũng sẽ là tâm lý của bạn, và bạn cũng đang phân vân xem bạn phải đầu tư bao nhiêu tiền để có một trang web. Trong bài này mình chỉ giới hạn ở nhóm bạn đọc muốn tự làm cho mình một trang web để chia sẻ kiến thức hoặc sở thích. Những trang web về thương mại sẽ không được đề cập đến trong bài này.

Chi phí đầu tiên và bắt buộc là tên miền. Nếu bạn thực sự muốn phát triển một trang web theo hướng chuyên nghiệp, bạn nên mua tên miền cho trang web của mình. Tại thời điểm viết bài này, một domain có dạng .com là xấp xỉ $10.

cost.jpg

Thứ hai sẽ là chi phí để mua dịch vụ web host (máy chủ). Cũng như tên miền, đây cũng là chi phí bắt buộc nếu bạn muốn phát triển trang web theo hướng chuyên sâu và lâu dài. Nhưng chi phí mua web host thì khác với domain, bởi vì web host tuỳ thuộc vào dịch vụ và cấu hình mà bạn yêu cầu. Nói chung nếu bạn cần nhiều Space và Bandwidth (dung lượng bộ nhớ và băng thông) thì sẽ đắt hơn và ngược lại. Nhưng trung bình bạn cũng sẽ phải trả khoảng $10/ tháng. Nếu mua hai năm sẽ rẻ hơn, nhưng nếu bạn muốn sỡ hữu một web host giá rẻ (hosting giá rẻ), nhưng chất lượng dịch vụ lại tốt thì mình xin chia sẻ với các bạn trang Airhost. Chỉ với 10.000đ là bạn đã có thể có ngay cho mình 1 gói hosting chất lượng cao được sử dụng trong vòng 1 tháng. Với đội ngũ hỗ trợ tận tình 24/7, các bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây. Vừa rẻ vừa chất lượng thì dại gì mà chúng ta không quan tâm chứ, đúng không. Mới chập chững làm web thì ai cũng quan tâm đến chi phí mà chúng ta đầu tư vào, vậy nên tiết kiệm chừng nào thì hay chừng đó :).

Trên đây là hai chi phí bắt buộc bạn phải có. Nếu như bình thường thì Web host tổng chi phí cho 3 tháng đầu sẽ là $30 và domain là $10. Bên cạnh chi phí bắt buộc này, nếu khả năng tài chính cho phép, bạn có thể mua những phần mềm CMS (hệ thống quản lý nội dung) hoặc Forum. Tuy chi phí cho những phần mềm này là khá cao, vào khoảng $100 – $150, nhưng về lâu về dài nó có lợi cho bạn. Tóm lại, để có một trang web hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, chi phí ban đầu bạn có thể phải xài vào khoảng $150 cho một năm đầu, nhưng nếu sử dụng dịch vụ của Airhost thì bạn sẽ tiết kiệm được cho mình một khoảng chi phí khá lớn. Thay vì $150 thì bây giờ chỉ còn khoảng tầm $100.

Chúc các bạn thành công.


PVS - Vnxf​
 
  • Like
Reactions: THB

THB

Founder
Thành viên BQT
Tham gia
25/02/2015
Bài viết
6,646
Được Like
3,931
tính ra tiền việt cho nhanh nhỉ? hee
tên miền: 230k cho .com và .net ( cái này nhiều nơi khuyến mãi có 1k, heee. nhưng năm đầu thôi nhé.)
Hosting: 132k/năm. (cái này nên mua nhé, dùng hàng free thì lỗi tè le. kinh nghiệm từ bản thân)
xenforo hoặc wp thì free.
tính ra tầm 200k là có 1 web.
chủ yếu là phát triển nó ntn chứ có web bg cũng ko gì là ghê gớm.
Chúc cho ae admin có nhiều ý tưởng đột phá.
 

Hướng dẫn sử dụng

XenForo 1 XenForo 2
Translate by PVS

Dịch vụ XenForo của VNXF

Mobile: 0906081284

Zalo: 0988488096

Telegram: anhanhxf

Chỉ nhận web nội dung lành mạnh

Nhà Tài Trợ

Mút Xốp Không Gian
Mút Sofa Không Gian
Top Bottom